14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7 Vàng 2019

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 4/12

Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến khá ổn định trong phiên sáng nay dù các tài sản khác như vàng, bitcoin biến động khá mạnh.

Các tin tức quan trọng vừa được công bố trong phiên 4/12

  • Úc: Lợi nhuận hoạt động gộp công ty quý III giảm 1,3% hàng quý.
  • Úc: Cho vay mua nhà tăng 5,6% hàng tháng.
  • Đức: Xuất khẩu tháng 10 giảm 0,2% hàng tháng – trái ngược dự báo tăng 1,1%.
  • Đức: Nhập khẩu tháng 10 giảm 1,2% hàng tháng – trái ngược dự báo tăng 0,8%.
  • Đức: Cán cân mậu dịch tháng 10 đạt 17,8 tỷ EUR – cao hơn dự báo là 17,1 tỷ EUR.
  • Thổ Nhĩ Kỳ: Lạm phát tháng 11 tăng 3,28% hàng tháng và tăng 61,98% hàng năm.
  • Thụy Sỹ: CPI tháng 11 giảm 0,2% hàng tháng và tăng 1,4% hàng năm.
  • Châu Âu: Độ tự tin của nhà đầu tư Sentix tháng 12 đạt -16,8.

Các tin tức kinh tế không thể bỏ qua trong phiên 4/12

  • 13h35 GMT (20h35 giờ Việt Nam): Châu Âu: Bài phát biểu của Elderson từ ECB.
  • 14h00 GMT (21h00 giờ Việt Nam): Châu Âu: Bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde.
  • 14h30 GMT (21h30 giờ Việt Nam): Châu Âu: Bài phát biểu của Elderson từ ECB.
  • 15h GMT (22h giờ Việt Nam): Mỹ: Đơn hàng nhà máy tháng 10.

Giới chuyên gia và nhà đầu tư cần bám sát các tin tức từ châu Âu để đánh giá triển vọng chính sách của Ngân hàng ECB. Gần đây, những đặt cược về việc Fed giảm lãi suất đã hỗ trợ rất tốt cho vàng và nếu ECB cũng phát đi tín hiệu nới lỏng tiền tệ thì rất có thể vàng sẽ trở lại trên vùng $2100.

Dữ liệu về đơn hàng nhà máy tháng 10 của Mỹ cũng rất đáng để lưu tâm, nếu đơn hàng tăng, triển vọng kinh tế Mỹ tươi sáng hơn thì Fed sẽ không còn nhiều nhu cầu phải nâng lãi suất hoặc giữ lãi suất ở mức quá cao.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD điều chỉnh giảm về 1,0862. Đồng tiền chung gặp nhiều khó khăn sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu phát đi tín hiệu có thể giảm lãi suất trong năm sau.

Đồng bảng đảo chiều giảm dù tăng khá tốt trong phiên cuối tuần trước. Sang phiên Âu 4/12, GBP/USD giao dịch ở 1,26599.

Cặp USD/JPY neo ở vùng 146,750.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sáng nay, giá vàng tăng phi mã, vượt đỉnh kỉ lục trước đó lên sát vùng $2150. Tuy nhiên, ngay lập tức vàng bị chốt lời và hiện đang neo lại mức đỉnh kỉ lục năm 2022 là $2070.

Bitcoin sáng nay tăng hơn 2000USD lên vùng 41.500USD và tạo động lực cho ETH cũng tăng lên 2260USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....