26 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 28/2

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 28/2: Đồng Kiwi giảm sau quyết định của RBNZ, NĐT ngóng tin GDP Mỹ

Đồng New Zealand Dollar (NZD) chịu áp lực bán mạnh sau các thông báo chính sách từ Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sáng nay 28/2. Trong khi đó, đồng Đô la Mỹ hồi phục chậm rãi khi giới thương nhân hướng tới ước tính thứ hai về tăng trưởng GDP quý IV.

Các thành viên trong hội đồng RBNZ quyết định giữ mức Lãi suất chính thức (OCR) ổn định ở mức 5,5% sau cuộc họp chính sách tháng 2 như dự kiến. “Áp dụng chính sách tiền tệ hạn chế tiếp tục là điều cần thiết để phòng tránh nguy cơ tăng kỳ vọng về lạm phát”, RBNZ cho biết trong tuyên bố chính sách của mình. Tuy vậy, RBNZ đã giảm dự báo mức lãi suất cao nhất về 5,59% vào tháng 6/2024 từ 5,67% trong dự báo trước đó. Bình luận về triển vọng chính sách trong một cuộc họp báo, Thống đốc RBNZ Adrian Orr cho biết đã có sự đồng thuận mạnh mẽ giữa các nhà hoạch định chính sách rằng mức lãi suất hiện tại là đủ.

Lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm tăng nhẹ vào thứ Ba trước khi ổn định ở mức dưới 4,3% vào giữa tuần. Trong khi đó, các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ xanh nhẹ sau khi đóng cửa quanh tham chiếu ngày hôm qua.

Tỷ giá

Giá đồng New Zealand Dollar (NZD) hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ thay đổi phần trăm của Đồng New Zealand Dollar (NZD) so với các đồng tiền chính được liệt kê hôm nay. Đồng New Zealand Dollar là yếu nhất so với Đô la Mỹ.

NZD/USD giảm mạnh trong giờ giao dịch châu Á và mất hơn 1% trong ngày ở mức 0,6103.

Dữ liệu từ Australia cho thấy trong buổi sáng hôm nay cho thấy chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) duy trì ở mức 3,4% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 1 – thấp hơn dự đoán của thị trường là 3,5%. AUD/USD giảm về dưới 0,6500 vào đầu phiên Âu.

EUR/USD tiếp tục giảm xuống gần mức 1,0800 vào thứ Tư sau khi đóng cửa phiên thứ Ba trong sắc đỏ.

USD/JPY giảm về mức 150,00 nhưng tăng trở lại và hiện ở mức 150,5.

Cặp GBP/USD hướng về mốc 1,265 vào đầu phiên Âu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng suy yếu sau khi tiếp cận vùng cản $2040. Trong phiên Á – Âu, vàng giảm, hiện về dưới $2030 khi USD và Lợi suất cùng tăng.

Thị trường tiền kĩ thuật số tiếp tục xu hướng tăng. BTC hiện đang lên sát 59 nghìn USD còn ETH vượt mốc 3300USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....