12 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 28/12

Chứng khoán toàn cầu lình xình chờ chốt năm 2023

Thị trường chứng khoán toàn cầu dao động trong biên độ hẹp khi nhà đầu tư chuẩn bị tâm thế nghỉ Tết Dương lịch. Cổ phiếu châu Á xanh điểm trong khi thị trường châu Âu giao dịch quanh tham chiếu.

Các tin tức quan trọng vừa được công bố trong phiên 28/12

  • Hàn Quốc: Sản lượng công nghiệp tháng 11 tăng 3,3% hàng tháng và tăng 5,3% hàng năm, tốt hơn dự báo.
  • Hàn Quốc: Doanh số bán lẻ tháng 11 tăng 1% hàng tháng.
  • Nhật Bản: Sản lượng công nghiệp tháng 11 sơ bộ tăng 0,9% hàng tháng – vượt xa dự báo giảm 1,6%.
  • Nhật Bản: Doanh số bán lẻ tháng 11 tăng 5,3% hàng năm.
  • Trung Quốc: Ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm 374 tỷ nhân dân tệ thông qua repo đảo ngược 7 ngày ở mức 1,80%.

Các tin tức kinh tế không thể bỏ qua trong phiên 28/12

  • 13h00 GMT (20h00 giờ Việt Nam): Nga: Dự trữ của Ngân hàng trung ương.
  • 13h30 GMT (20h30 giờ Việt Nam): Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần; Hàng tồn kho bán lẻ; Tồn kho bán sỉ.
  • 15h00 GMT (22h00 giờ Việt Nam): Mỹ: Doanh số nhà chờ bán tháng 11.
  • 16h GMT (23h giờ Việt Nam): Mỹ: Dự trữ dầu thô.

Tin tức cần chú ý nhất phiên hôm nay là Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và Doanh số nhà chờ bán Mỹ. Nếu các số liệu này cho thấy nền kinh tế Mỹ đi xuống thì kì vọng Fed sớm hạ lãi suất sẽ tiếp tục tăng lên.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD tăng lên mức 1,11309 khi USD gặp áp lực bán.

Cặp GBP/USD định ở 1,27954 sau khi vượt mốc 1,28 trước đó.

Cặp USD/JPY giảm về 140,697 – thấp nhất kể từ cuối tháng 7 năm nay.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng tăng lên vùng $2088 trong phiên Á và bị chốt lời. Hiện tại, vàng đang neo quanh vùng $2077. Chỉ số DXY giảm về dưới 100,6 và hiện đang nhích nhẹ trở lại khi Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm hồi phục lên mức 3,82%.

Bitcoin giảm nhẹ vào đầu phiên Á nhưng hiện đã tăng trở lại vùng 43 nghìn USD trong phiên Âu. Đồng thời, ETH/USD cũng đang tịnh tiến lên sát mức 2400USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....