24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 27/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 27/3: Bài phát biểu của ông Waller, USD/JPY cao kỉ lục

Đồng Yên Nhật (JPY) tiếp tục suy yếu so với Đô la Mỹ (USD), cặp USD/JPY đạt mức cao nhất kể từ năm 1990 gần 152,00 vào sáng nay 27/3 tại thị trường châu Á. Các nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của cặp tiền này trong bối cảnh Ngân hàng trung ương có thể can thiệp vào thị trường bất cứ lúc nào.

Một số quan chức của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) và chính phủ Nhật Bản đã hành động trong phiên Á hôm nay, nhằm hạn chế sự sụt giảm của đồng JPY bằng các biện pháp can thiệp bằng lời nói. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki nhắc lại rằng họ sẽ không loại trừ bất kỳ bước đi nào, kể cả những bước đi mang tính quyết định, để ứng phó với những động thái mất trật tự trên thị trường ngoại hối. Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Naoki Tamura cho biết họ có thể tăng lãi suất một lần nữa nếu rủi ro lạm phát có xu hướng tăng, triển vọng giá tăng cao hoặc khả năng đạt được mục tiêu giá ổn định tăng thêm.

Ủy ban Châu Âu sẽ công bố dữ liệu tâm lý người tiêu dùng và doanh nghiệp trong tháng 3. Trong phiên Mỹ, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Christopher Waller sẽ có bài phát biểu.

Tỷ giá

Giá Yên Nhật tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Yên Nhật (JPY) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Yên Nhật yếu nhất so với đồng Euro.

Sau khi chạm rồi vượt ngưỡng 152,00, USD/JPY giảm nhẹ hơn một chút nhưng ổn định trên mức 151,50.

EUR/USD mất lực tăng và giảm xuống dưới 1,0850 trong phiên Mỹ vào thứ Ba, xác nhận cây nến ngày đi ngang. Cặp tiền này di chuyển lên xuống trong một biên độ hẹp trên 1,0800 vào đầu phiên giao dịch châu Âu.

GBP/USD không thể duy trì đà phục hồi vào thứ Ba và đóng cửa trong sắc đỏ. Cặp tiền này vẫn ổn định vào đầu ngày thứ Tư và giảm dần về mức 1,2600.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã đảo ngược đà tăng sau khi kiểm tra mức 2.200 USD vào thứ Ba và giảm xuống dưới $2180. Hiện tại, vàng (XAU/USD) vẫn trong giai đoạn tích lũy.

Chỉ số USD đã phục hồi trong phiên Mỹ ngày thứ Ba và ghi nhận đà tăng ngày. DXY giữ ổn định trên 104,00 trong phiên Á – Âu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục dao động trong kênh chặt chẽ trên 4,2%. Hợp đồng tương lai các chỉ số chứng khoán Mỹ đang mang sắc xanh.

Sau khi tăng tốt vào phiên thứ Ba, thị trường kĩ thuật số khá ổn định trong ngày hôm nay. BTC neo quanh mốc 70.000USD còn ETH ở ngưỡng 3560USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....