24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 26/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 26/3: Niềm tin của người tiêu dùng CB, Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền

Các cặp tiền tệ chính dao động trong phạm vi tương đối hẹp vào ngày thứ Ba 26/3 khi các nhà đầu tư hạn chế nắm giữ các vị thế lớn trước khi Mỹ công bố loạt dữ liệu kinh tế vĩ mô. Đơn đặt hàng lâu bền cho tháng 2 và Chỉ số giá nhà ở tháng 1 cùng báo cáo Niềm tin của người tiêu dùng Conference Board sẽ là những tin cần chú ý trong phiên Mỹ hôm nay.

Ngoài ra, bài phát biểu của quan chức các Ngân hàng trung ương lớn cũng đáng chú ý.

Cục Nghiên cứu và Thống kê của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vừa cho biết chỉ số lạm phát cơ bản trung bình đã cắt giảm đạt 2,3% trong tháng 2, giảm từ mức 2,6% trong tháng 1 và thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh 3,4% vào tháng 9 năm ngoái. Trước đó trong ngày, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki nhắc lại điều quan trọng là tiền tệ phải di chuyển ổn định phản ánh các nguyên tắc cơ bản và nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các diễn biến ngoại hối với tinh thần cấp bách cao độ.

Hôm qua, đồng Đô la Mỹ (USD) đảo chiều giảm nhẹ sau khi tăng khá tốt tuần trước. Các chỉ số chính của Phố Wall đóng phiên trong sắc đỏ khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng 1% và chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài 4 ngày. Chỉ số USD tiếp tục đi ngang trên mốc 104,00 vào buổi sáng nay tại thị trường châu Âu. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ nhích nhẹ.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ yếu nhất so với Bảng Anh.

USD/JPY đóng cửa phiên đầu tuần trong trạng thái đi ngang và hiện đang dưới mốc 151,50 vào đầu ngày thứ Ba.

EUR/USD tận dụng sự yếu kém của USD và đóng cửa ở mức cao hơn vào thứ Hai. Tỷ giá giữ ổn định ở mức khoảng 1,0850 vào buổi sáng châu Âu. Cuối ngày, nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ có bài phát biểu.

GBP/USD đã phục hồi sau khi kiểm tra mức 1,2600 vào thứ Hai và tăng 0,3% trong ngày. Cặp tiền này giao dịch ở mức khoảng 1,2650 vào đầu phiên giao dịch châu Âu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã tăng lên trên $2180 vào thứ Hai nhưng lại đảo chiều giảm do bị áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Hiện tại, vàng (XAU/USD) neo quanh $2170/oz.

Thị trường tiền kĩ thuật số tăng mạnh. BTC hiện đang tiếp cận vùng cản 72.000USD và ETH tiếp cận mốc 3700USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....