24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 25/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 25/3: Bài phát biểu của các quan chức ECB – Fed; dữ liệu kinh tế Mỹ

Đồng Đô la Mỹ (USD) giữ ổn định trong ngày đầu tuần 25/3, với Chỉ số USD đi ngang trên mốc 104,00 trong phiên Á – đầu phiên Âu. Dữ liệu về Doanh số bán nhà mới trong tháng 2 và Chỉ số hoạt động quốc gia của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago là tin tức đáng chú ý trong phiên Mỹ. Ngoài ra, bài phát biểu của các quan chức Fed, ECB, Anh và Đức cũng rất đáng để chú ý.

Sau khi giảm mạnh trong phiên Mỹ hôm thứ Tư, USD Index đã có màn lội ngược dòng ấn tượng và tăng gần 1% trong tuần. Mặc dù các nhà đầu tư nghiêng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 6, nhưng các công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô lạc quan từ Mỹ đã làm nổi bật khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ và giúp USD vượt trội so với các đối thủ.

Sáng nay, nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản Masato Kanda nói rằng họ sẽ thực hiện các bước thích hợp để ứng phó với sự yếu kém quá mức của đồng Yên Nhật, đồng thời nhắc lại rằng họ đã theo dõi chặt chẽ diễn biến trên thị trường ngoại hối với tinh thần cấp bách cao độ. Dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy Chỉ số kinh tế hàng đầu đã giảm xuống 109,5 trong tháng 1 từ mức 109,9 trước đó và Chỉ báo đồng thời cải thiện lên 112,1 từ 110,2.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ trong 7 ngày qua

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong 7 ngày qua. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Yên Nhật.

USD/JPY giảm nhẹ vào thứ Sáu nhưng đóng tuần bằng một nến tăng mạnh. Cặp tiền này dao động trên mức 151,00 trong ngày hôm nay.

EUR/USD ổn định trên mức 1,0800 sau khi xác nhận 2 tuần giảm liên tục. Eurostat sẽ công bố dữ liệu tâm lý người tiêu dùng và kinh doanh trong tháng 3 vào thứ Tư.

GBP/USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2 dưới 1,2600 vào thứ Sáu trước khi thu hẹp phần nhỏ đà giảm hàng ngày trước cuối tuần. Cặp tỷ giá neo quanh 1,2600 vào buổi sáng thứ Hai tại Châu Âu. Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh (BoE) Catherine Mann dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày.

Sau khi mất gần 1% vào thứ Sáu, AUD/USD đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai nhưng đà tăng có vẻ khá chật vật. Cặp tiền này dao động trên 0,6500 vào buổi sáng phiên châu Âu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng ghi nhận mức giảm lớn vào thứ Sáu nhưng vẫn thiết lập đà tăng nhẹ trong cả tuần. Vàng (XAU/USD) vẫn ở giai đoạn hợp nhất dưới $2170 đầu phiên Âu khi chưa có tin tức đặc biệt nào được công bố.

Thị trường tiền kĩ thuật số đang hồi phục sau cú giảm cuối tuần trước. BTC leo lên mốc 67.000USD còn ETH trụ vững vùng 3400USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....