13 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 24/1

Audio

Điểm tin thị trường phiên 24/1: Dữ liệu PMI và thông báo chính sách của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) có thể làm tăng sự biến động

Sau phiên giao dịch đầy biến động của ngày thứ Hai, thị trường tài chính vẫn tương đối yên ả vào sáng thứ Tư. S&P Global sẽ công bố báo cáo PMI về sản xuất và dịch vụ cho Đức, khu vực Euro, Anh và Mỹ vào cuối ngày. Trong giờ giao dịch tại Mỹ, Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ.

Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Trong khi thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Úc diễn biến khá tích cực, cổ phiếu Nhật Bản và Hàn Quốc điều chỉnh xuống.

Đô la Mỹ đã gặp áp lực bán vào đầu phiên giao dịch thứ Ba, với Chỉ số USD (DXY) giảm xuống dưới mức 103,00 lần đầu tiên trong vòng một tuần trong phiên châu Âu. Sự thay đổi tiêu cực trong tâm lí ưa thích rủi ro, được thể hiện bởi sắc đỏ trên phố Wall lúc mở cửa, đã giúp DXY tăng giá trong nửa sau của ngày. Tuy nhiên, một cuộc hồi phục muộn trong các cổ phiếu công nghệ đã hạn chế sự tăng giá của USD. Vào đầu phiên Âu ngày thứ Tư, lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm chuẩn vẫn duy trì ổn định trên mức trên 4% và các hợp đồng chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch tương đối tích cực.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ trong tuần này

Bảng dưới đây thể hiện sự thay đổi phần trăm của đô la Mỹ (USD) so với các đồng tiền chính được liệt kê trong tuần này. Đô la Mỹ đã mạnh nhất so với Đô la Úc.

Dự kiến rằng BoC sẽ giữ nguyên tỷ lệ chính sách tại mức 5% sau cuộc họp chính sách tháng 1. Thống đốc Tiff Macklem sẽ bình luận về triển vọng chính sách và trả lời câu hỏi trong cuộc họp báo bắt đầu vào lúc 15:30 GMT. Sau sự tăng giá vào thứ Hai, cặp USD/CAD đã gặp sự kháng cự ở mức khoảng 1,3500 và đóng phiên thứ Ba trong sắc đỏ. Cặp tiền tệ này vẫn duy trì ổn định ở mức khoảng 1,3450 vào đầu phiên châu Âu ngày 24/1.

EUR/USD tăng lên trên 1,0900 vào phiên châu Âu vào thứ Ba, nhưng đảo chiều trong nửa sau của ngày và rơi về mức đáy tháng gần 1,0820. Cặp tiền tệ này đã có một sự điều chỉnh kỹ thuật trong giờ giao dịch châu Á và được thấy đang dao động trong một kênh chặt chẽ trên mức 1,0850.

Sau khi tiến gần tới 1,2750, GBP/USD đã đảo chiều và đăng ký sự mất giá nhỏ vào thứ Ba. Vào sáng sớm thứ Tư, cặp tiền tệ này giữ vững trên mức 1,2700.

Dữ liệu từ Australia cho thấy chỉ số PMI Tổng hợp của Ngân hàng Judo đã cải thiện lên 48,1 vào tháng 1 từ mức 46,9 vào tháng 12. AUD/USD làm ngơ với dữ liệu này và dao động ngang dưới mức 0,6600.

Chỉ số Giá tiêu dùng tại New Zealand tăng 4,7% so với cùng kỳ trong quý thứ tư, theo sau sự tăng 5,6% được ghi nhận trong quý trước. Kết quả này tương tự với dự đoán của thị trường và không gây ra phản ứng đáng kể. Hiện tại, NZD/USD gần như không đổi trong ngày ở mức gần 0,6100.

Sau sự sụt giảm mạnh xảy ra vào buổi sáng châu Âu vào thứ Ba, cặp USD/JPY đã đảo chiều và xóa bỏ sự mất giá hàng ngày của nó. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng và rút lui dưới mức 148,00 vào sáng sớm thứ Tư.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong bốn phiên giao dịch liên tiếp, vàng không thể thực hiện động thái quyết định nào ở cả hai hướng vào thứ Ba. Vào buổi sáng châu Âu, Vàng (XAU/USD) vẫn tiếp tục dao động trong khoảng hẹp trên mức $2020.

Thị trường tiền kĩ thuật số điều chỉnh giảm trong phiên hôm qua và áp lực giảm kéo dài tới ngày hôm nay. Hiện BTC đã mất ngưỡng 40 nghìn USD và neo quanh vùng 39.950USD. ETH ở mức 2200USD.

Kết luận:

Trong ngày hôm nay, thị trường tài chính vẫn duy trì sự tĩnh lặng sau những biến động cầm chừng vừa qua. Dữ liệu PMI và thông báo chính sách tiền tệ của BoC dự kiến sẽ tạo ra sự biến động trong thị trường. Đô la Mỹ đã trải qua những biến động, tuy nhiên, tiếp tục duy trì ổn định dựa trên việc Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ duy trì mốc 4%. Các cặp tiền tệ khác nhau như EUR/USD, GBP/USD, AUD/USD, và NZD/USD đang có các biến động khác nhau dựa trên dữ liệu và tâm trạng thị trường. Đối với vàng, không có động thái đột ngột, và giá vẫn dao động trong một khoảng hẹp. Các nhà đầu tư cần chú ý đến các thông tin và diễn biến thị trường để đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....