13 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 22/1

Audio

Điểm tin thị trường 22/1

Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch thứ Hai ngày 22/1. Cổ phiếu Hồng Kông và Trung Quốc chịu áp lực bán mạnh khi nhà đầu tư lo ngại về triển vọng kinh tế.

Việc Ngân hàng trung ương Trung Quốc giữ nguyên lãi suất đã khiến thị trường càng lo ngại hơn về lĩnh vực bất động sản vốn đang gặp quá nhiều rủi ro. Chỉ số Hang Seng mất hơn 2% trong khi chỉ số SSE mất gần 3% giá trị.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản BOJ đã bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Hai và khả năng sẽ không có sự thay đổi nào lớn trong quyết định chính sách tiền tệ được công bố vào ngày mai. Chứng khoán Nhật Bản và Úc đóng cửa phiên thứ Hai trong sắc xanh.

Libya, thành viên OPEC, đã khởi động lại sản xuất từ mỏ lớn nhất của mình, bỏ qua lo ngại về căng thẳng ở Trung Đông. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cũng mở rộng mức tăng trong phiên Á sáng nay.

Mở cửa phiên giao dịch châu Âu ngày thứ Hai, các chỉ số chuẩn giao dịch trong sắc xanh khá tích cực.

Các tin tức kinh tế mới được công bố trong phiên 22/1

  • Hồng Kông: CPI tháng 12 tăng 0,1% hàng tháng và tăng 2,4% hàng năm (thấp hơn dự báo là 2,5%).

Các tin tức kinh tế không thể bỏ qua trong phiên 22/1

  • 14h00 GMT (21h00 giờ Việt Nam): Châu Âu: Bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde.
  • 15h00 GMT (22h00 giờ Việt Nam): Mỹ: Chỉ số hàng đầu tháng 12.
  • 16h30 GMT (23h30 giờ Việt Nam): Mỹ: Đấu giá Hối phiếu 3 tháng – 6 tháng.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD neo quanh vùng 1,08931 sau khi thử thách kháng cự 1,09 nhưng không thành công.

Cặp GBP/USD neo quanh 1,26988.

Cặp USD/JPY đứng tại 148,236 – tịnh tiến dần mức cao kỉ lục nhiều năm ghi nhận tại 152 hồi tháng 11 năm ngoái.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong phiên Âu ngày hôm nay, giá vàng neo quanh vùng $2023 khi USD và Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đi ngang.

Thị trường tiền kĩ thuật số đi ngang – giảm nhẹ trong phiên cuối tuần và tiếp tục trạng thái lình xình trong ngày hôm nay. Hiện BTC giảm về mốc 40.800USD và ETH neo ở 2400USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....