25 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 20/2

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 20/2: Buổi điều trần của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh BOE

Thị trường tài chính vẫn giữ ổn định sau phiên giao dịch thứ Hai khá trầm lắng. Chứng khoán châu Á diễn biến cầm chừng với các chỉ số chính tăng giảm không quá 1%. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) công bố đã duy trì Lãi suất Ngân hàng 1 năm (LPR) ổn định và cắt giảm LPR 5 năm 25 điểm cơ bản (bps) từ 4,20% xuống 3,95%. Các chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng phản ứng khá nhẹ nhàng.

Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Andrew Bailey và các nhà hoạch định chính sách khác sẽ có phiên điều trần về chính sách tiền tệ trước Ủy ban Lựa chọn Tài chính của Vương quốc Anh trong giờ giao dịch châu Âu. Cùng ngày sau đó, Cơ quan Thống kê Canada sẽ công bố dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 1.

Hôm nay, thị trường chứng khoán và Trái phiếu Mỹ trở lại hoạt động sau một kỳ nghỉ dài. Lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm giao dịch ổn định ở mức khoảng 4,3% và các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ hiện mang sắc đỏ.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (USD) vẫn giữ lợi thế tăng nhẹ hàng ngày ở mức trên 104,00 sau khi kết thúc ngày đầu tuần gần như không đổi.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy sự thay đổi phần trăm của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền chính được liệt kê trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Franc Thụy Sĩ.

USD/CAD tiếp tục dao động trong một kênh hẹp ở mức khoảng 1,3500 vào sáng thứ Ba. Cặp tiền này đạt mức cao nhất kể từ tháng 12 gần 1,3600 trong tuần trước nhưng lại thu hẹp đà tăng vào cuối tuần.

Sáng nay, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã đưa ra một số bình luận mang tính can thiệp thị trường nhẹ nhàng, lặp lại rằng họ đang theo dõi sát diễn biến trên thị trường ngoại hối với tinh thần cảnh báo cao. Nói về cùng vấn đề, quan chức Bộ Tài chính Nhật Bản Atsushi Mimura cho biết chính phủ “luôn liên lạc và phối hợp với các quốc gia khác trong trường hợp can thiệp ngoại hối.” USD/JPY leo lên trên 150,00 sau những bình luận này.

Sau khi kết thúc phiên đầu tuần bình lặng, GBP/USD đã gặp áp lực bán nhẹ và rơi xuống dưới mức 1,2600 trong phiên Âu 20/2.

EUR/USD gặp khó khăn trong việc tìm hướng và dao động lên xuống trong một dải hẹp dưới mức 1,0800 vào thứ Hai. Sáng thứ Ba, cặp tiền này tiếp tục di chuyển ngang trên mức 1,0750.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau khi phục hồi vào thứ Sáu, Vàng tiếp tục tăng và kết thúc phiên giao dịch thứ Hai bằng đà tăng. Vàng (XAU/USD) diễn biến khá giằng co quanh mốc $2020.

Thị trường tiền số vẫn neo cao. Sau khi gặp kháng cự 52500USD nhưng không thể chinh phục, BTC hiện đang giảm về 51.800USD. ETH diễn biến có phần tích cực hơn, chạm vùng 2980USD và hiện đang neo quanh 2920USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....