20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 18/1

Audio

Điểm tin thị trường 18/1

Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch thứ Năm ngày 18/1. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông hồi phục 1% sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua. Chứng khoán Hàn Quốc và Trung Quốc đều tăng gần 0,5%. Chứng khoán Nhật Bản nối dài đà giảm sau khi chạm đỉnh 34 năm.

Các số liệu kinh tế được công bố trong phiên 18/1

  • Úc: Thay đổi việc làm tháng 12 đạt -65,1 nghìn; trái ngược dự báo là 17,6 nghìn.
  • Úc: Tỷ phần tham gia tháng 12 ở mức 66,8% – thấp hơn dự báo là 67,1%.
  • Úc: Tỷ lệ thât nghiệp tháng 12 đạt 3,9%.
  • Nhật Bản: Sản lượng công nghiệp tháng 11 giảm 0,9% hàng tháng.

Các tin tức kinh tế không thể bỏ qua trong phiên 18/1

  • 10h00 GMT (17h00 giờ Việt Nam): Châu Âu: Sản lượng ngành xây dựng tháng 11.
  • 12h30 GMT (19h30 giờ Việt Nam): Mỹ: Bài phát biểu của Bostic – thành viên FOMC.
  • 12h30 GMT (19h30 giờ Việt Nam): Châu Âu: ECB công bố báo cáo cuộc họp chính sách tiền tệ.  
  • 13h30 GMT (20h30 giờ Việt Nam): Mỹ: Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng tháng 12; Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần; Chỉ số sản xuất Fed Philadelphia tháng 1.
  • 16h GMT (23h giờ Việt Nam): Mỹ: Dự trữ dầu thô.
  • 16h30 GMT (23h30 giờ Việt Nam): Mỹ: Bài phát biểu của Bostic – thành viên FOMC.

Nhà đầu tư cần bám sát dữ liệu kinh tế Mỹ liên quan tới thị trường nhà ở, lao động và hoạt động sản xuất, bài phát biểu của quan chức Fed để đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD giảm về 1,08796 sau khi nỗ lực tăng trở lại vùng 1,0900.

Cặp GBP/USD neo quanh 1,26842 – tôn trọng vùng kháng cự 1,2700.

Cặp USD/JPY bám sát mốc 147,869.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong phiên Âu ngày hôm nay giá vàng vẫn quanh vùng thấp $2010 khi USD và Lợi suất duy trì ở mức cao.

Bitcoin nhích lên vùng 42800USD trong phiên Âu sau khi giảm về vùng 42200USD trước đó. ETH/USD cũng lình xình quanh vùng 2500USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....