33 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 17/6

(GVNET) Tiêu điểm phiên 17/6: Phát biểu của Chủ tịch ECB bà Lagarde và quan chức Fed

Các tin tức quan trọng mới được công bố

  • Trung Quốc: Đầu tư tài sản cố định tháng 5 tăng 4% hàng năm – thấp hơn dự báo là 4,2%.
  • Trung Quốc: Sản lượng công nghiệp tháng 5 tăng 5,6% hàng năm – thấp hơn dự báo là 6,2%.
  • Trung Quốc: Doanh số bán lẻ tháng 5 tăng 3,7% hàng năm – cao hơn dự báo là 3%.
  • Trung Quốc: Tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 duy trì mức 5%.

Chỉ số Shanghai Composite giảm hơn 0,5% sau dữ liệu trái chiều của Trung Quốc, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông không thay đổi trong ngày đầu tuần.

Đồng Đô la Mỹ (USD) đứng vững trước các đối thủ chính trong phiên Á – Âu, với Chỉ số Đô la Mỹ duy trì mức tăng khiêm tốn trên 105,5 sau khi xác nhận tuần tăng trước đó. Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế vĩ mô cấp cao được công bố, các nhà đầu tư sẽ đặc biệt chú ý đến nhận xét từ các ngân hàng trung ương.

Các tin tức cần chú ý trong ngày

  • Châu Âu: Tiền lương khu vực, chỉ số chi phí lao động quý I.
  • Châu Âu: Bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde, quan chức ECB De Guindos.
  • Mỹ: Chỉ số sản xuất Empire State tại NY tháng 6.
  • Canada: Lượng nhà khởi công xây dựng tháng 5.
  • Mỹ: Bài phát biểu của Williams, Harker thành viên FOMC.
  • Mỹ: Đấu giá hối phiếu 3 – 6 tháng.

Tuần trước, dữ liệu lạm phát tiêu dùng và sản xuất tại Mỹ thấp hơn dự báo gây áp lực lên đồng USD nhưng đồng tiền này lại được hưởng lợi từ giọng điệu diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang.

Sáng nay 17/6, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi ngang và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ ổn định trên 4,2%.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong 7 ngày qua. Đô la Mỹ mạnh nhất so với đồng Euro.

Sau khi đóng cửa hai ngày giao dịch thứ Năm và thứ Sáu trong sắc đỏ, AUD/USD tiếp tục giảm thấp hơn trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai và hiện về dưới ngưỡng 0,6600. Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ công bố các quyết định chính sách tiền tệ vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

EUR/USD đã mất gần 1% trong tuần trước vì bất ổn địa chính trị. Cặp tiền này đang cố gắng tạo ra sự phục hồi vào đầu phiên giao dịch châu Âu và giao dịch ở mức khoảng 1,0700.

GBP/USD chịu áp lực giảm giá khiêm tốn và giao dịch dưới mức 1,2700 sau khi đóng cửa tuần thứ hai liên tiếp trong sắc đỏ. Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu lạm phát vào thứ Tư trước khi Ngân hàng Anh công bố các quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Năm.

USD/JPY đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 4, trên 158,00 vào thứ Sáu khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản quyết định giữ nguyên các thiết lập chính sách. Sau khi có nhịp giảm vào cuối tuần, USD/JPY ổn định ở mức khoảng 157,50.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã lấy lại đà tăng và tăng hơn 1% hàng ngày vào thứ Sáu, kết thúc tuần trong vùng tích cực và chấm dứt chuỗi giảm tuần trước đó. Tuy nhiên, vàng (XAU/USD) đã mất động lực trong phiên Á và giảm xuống dưới $2320 vào đầu phiên Âu.

Thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận xu hướng giảm vào cuối tuần trước và hiện đang khá ổn định. BTC/USD ở mức 66.000USD còn ETH/USD hồi phục tốt hơn, neo ở 3540USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....