31 C
Hanoi
30/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 17/4

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 17/4: Lạm phát Anh, Lạm phát châu Âu

Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh vừa cho biết rằng lạm phát hàng năm, được đo bằng sự thay đổi của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã giảm xuống 3,2% trong tháng 3 từ mức 3,4% trong tháng 2. Ngoài ra, CPI lõi tăng 4,2% trong cùng kỳ. Cả hai chỉ số này đều cao hơn ước tính của các nhà phân tích.

Eurostat cũng vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 3 tăng 0,8% hàng tháng và tăng 1,1% hàng năm. CPI lõi tăng 2,9% hàng năm – các số liệu đều khớp với dự báo từ Investing.

Trong khi đó, đầu phiên Á, dữ liệu từ New Zealand cho thấy CPI đã tăng 4% so với cùng kỳ năm trước trong quý đầu tiên, giảm mạnh so với mức tăng 4,7% được ghi nhận trong quý trước. Tính theo quý, CPI tăng 0,6%.

Trong phiên Á – Âu hôm nay 17/4, đồng đô la Mỹ giữ ổn định so với các đối thủ chính sau khi tăng khá tốt vào ngày hôm qua. Phiên Mỹ hôm nay sẽ không có dữ liệu nào có tác động lớn nhưng một số nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ có bài phát biểu. Hiện tại, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm có dấu hiệu giảm về 4,6% và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ. Israel cho biết họ sẽ trả đũa Iran và một cuộc họp nội các chiến tranh để quyết định phản ứng thích hợp sẽ được tổ chức vào thứ Tư.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Đô la Úc.

Sau khi giữ ổn định trên 1,2400 trong phiên Á, cặp GBP/USD vượt ngưỡng 1,2450 sau tin lạm phát cao hơn dự báo.

EUR/USD phục hồi khiêm tốn sau khi giảm xuống mức 1,0600 vào thứ Ba và đóng phiên trong trạng thái đi ngang. Đồng tiền chung giao dịch trong biên độ hẹp trên 1,0600 vào buổi sáng châu Âu.

NZD/USD tăng cao hơn sau tin lạm phát và neo trên 0,5900 một chút.

USD/JPY chạm mức cao nhất trong nhiều thập kỷ gần 154,80 vào thứ Ba. Cặp tiền này đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á và dường như đã ổn định ở mức khoảng 154,50.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã không thực hiện được động thái quyết định theo cả hai hướng vào thứ Ba do lãợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng khiến kim loại quý khó được hưởng lợi từ tâm lý thị trường thận trọng. Vàng (XAU/USD) tăng lên $2390 vào thời điểm hiện tại.

Thị trường tiền kĩ thuật số có phần khá bình lặng. BTC neo quanh 63000USD và ETH ở mức 3000USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....