19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 17/1

Audio

Điểm tin thị trường 17/1

Nối dài áp lực điều chỉnh của phố Wall đêm qua, thị trường chứng khoán Á – Âu hôm nay chịu áp lực lớn. Các nhà đầu tư buộc phải đánh giá lại triển vọng hạ lãi suất của Fed khi Thống đốc Waller cho rằng cần thấy lạm phát ổn định về mục tiêu 2% thì mới nên hạ lãi suất.

Chứng khoán châu Á đỏ rực: Chứng khoán Nhật và Úc diễn biến khả quan hơn cả khi giảm trong biên độ 0,3% – 0,4%. Trong khi đó, Chứng khoán Trung Quốc và Hàn Quốc mất trên dưới 2%. Tệ nhất khu vực là chỉ số Hang Seng khi lao dốc tới 3,7% giá trị.

Chứng khoán châu Âu mở phiên thứ Tư trong áp lực bán. Các chỉ số chuẩn khu vực đều giảm trên dưới 1%. Chứng khoán Anh hạ 1,4% khi số liệu lạm phát cao hơn dự báo – cảnh báo khả năng thắt chặt thêm chính sách tiền tệ.

Các số liệu kinh tế được công bố trong phiên 17/1

  • Trung Quốc: Đầu tư tài sản cố định tháng 12 tăng 3% so với cùng kì năm ngoái.
  • Trung Quốc: GDP quý IV tăng 1% hàng quý và tăng 5,2% so với cùng kì năm ngoái.
  • Trung Quốc: Sản lượng công nghiệp tháng 12 tăng 6,8% hàng năm – cao hơn dự báo là 6,6%.
  • Trung Quốc: Tỷ lệ thất nghiệp tháng 12 tăng lên 5,1%.
  • Anh: CPI lõi tháng 12 tăng 0,6% hàng tháng và tăng 5,1% hàng năm – cao hơn dự báo là 0,4% và 4,9% tương ứng.
  • Anh: CPI tháng 12 tăng 0,4% hàng tháng và tăng 4% hàng năm – cao hơn dự báo là 0,2% và 3,8%.

Các tin tức kinh tế không thể bỏ qua trong phiên 17/1

  • 10h00 GMT (17h00 giờ Việt Nam): Châu Âu: Chỉ số lạm phát tháng 12: CPI và CPI lõi.
  • 13h30 GMT (20h30 giờ Việt Nam): Mỹ: Doanh số bán lẻ tháng 12; Chỉ số giá nhập khẩu xuất khẩu tháng 12.
  • 14h00 GMT (21h00 giờ Việt Nam): Mỹ: Bài phát biểu của Bowman – thành viên FOMC.
  • 14h15 GMT (21h15 giờ Việt Nam): Anh: Bài phát biểu của Phó Thống đốc BOE Woods.
  • 14h15 GMT (21h15 giờ Việt Nam): Mỹ: Sản lượng công nghiệp, Hàn/g tồn kho tháng 12.
  • 18h00 (01h0 sáng 18/1 giờ Việt Nam): Đấu giá Trái phiếu 20 năm; Atlanta Fed GDP quý IV.
  • Nhà đầu tư cần theo dõi số liệu lạm phát châu Âu, Doanh số bán lẻ Mỹ tháng 12. Ngoài ra bài phát biểu của quan chức Ngân hàng trung ương Anh và Mỹ cũng rất đáng để lưu tâm.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD hiện đang hồi phục lên 1,0876 sau khi thủng mốc 1,086 trước đó.

Cặp GBP/USD neo quanh 1,26608 sau khi chạm mức thấp 1,2600 và bật lên.

Cặp USD/JPY tiếp đà tăng lên 147,6.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong phiên Âu ngày hôm nay giá vàng có lúc về vùng $2016 khi USD và Lợi suất duy trì ở mức cao. Hiện vàng đã lên lại mốc $2020 nhưng rủi ro giá giảm vẫn còn.

Bitcoin dao động quanh mức 42700USD sau khi về sát mốc 42000USD và bật lên 43500USD trước đó. ETH/USD định ở mức 2543USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....