36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 16/4

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 16/4: Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell, Chủ tịch NHTW Đức…

Đồng đô la Mỹ (USD) tiếp tục tăng lên trong phiên thứ Ba 16/4 sau khi vượt trội so với các đối thủ chính vào thứ Hai. Lịch tin tức kinh tế hôm nay khá dày đặc và nhà đầu tư cần chú ý tới bài phát biểu của Chủ tịch Fed.

  • Châu Âu: Cán cân mậu dịch tháng 2, Chỉ số cảm tính kinh tế của Zew tháng 4.
  • Châu Âu: Bài phát biểu của Chủ tịch NHTW Đức Nagel.
  • Đức: Tình trạng hiện tại của Zew, Chỉ số cảm tính kinh tế của Zew.
  • Canada: CPI tháng 3.
  • Mỹ: Sản lượng công nghiệp; Sản lượng sản xuất tháng 3.
  • Mỹ: Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell, quan chức FOMC Barkin, Williams, Jefferson.
  • Canada: Bài phát biểu của Thống đốc BOC Macklem.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir-Abdollahian được cho là đã nói với người đồng cấp Trung Quốc trong một cuộc điện đàm rằng Iran sẵn sàng “kiềm chế và không có ý định leo thang thêm tình hình”. Sau sự sụt giảm mạnh của các chỉ số chính của Phố Wall vào thứ Hai, giao dịch tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào đầu ngày thứ Ba.

Trong giờ giao dịch ở châu Á, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 5,3% trong quý đầu tiên. Số liệu này tuân theo mức tăng trưởng 5,2% được ghi nhận trong quý 4 năm 2023 và đạt kết quả tốt hơn kỳ vọng của thị trường là 5%. Một lưu ý tiêu cực là Doanh số bán lẻ ở Trung Quốc đã tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 3, không đạt được ước tính của các nhà phân tích là tăng 4,5%.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ trong 7 ngày qua

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong 7 ngày qua. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Đô la Úc.

AUD/USD chịu áp lực giảm giá sau dữ liệu trái chiều của Trung Quốc và neo ở mức thấp nhất trong 5 tháng, cao hơn 0,6400 một chút.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết hôm thứ Ba rằng điều quan trọng là tiền tệ phải di chuyển một cách ổn định, phản ánh các nguyên tắc cơ bản. Hayashi từ chối bình luận về khả năng can thiệp nhưng nhắc lại rằng họ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp. USD/JPY đã tăng 0,6% vào thứ Hai và đạt mức cao nhất trong hơn 30 năm trước khi bước vào giai đoạn tích lũy dưới 154,50.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh sáng nay cho biết Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 4,2% trong 3 tháng tính đến tháng 2, từ mức 4% trước đó. Thông tin chi tiết khác của báo cáo cho thấy lạm phát tiền lương, được đo bằng sự thay đổi trong Thu nhập trung bình không bao gồm tiền thưởng, đã giảm xuống 6% từ mức 6,1% hàng năm. GBP/USD sụt xuống mức 1,2400 sau dữ liệu này và chạm mức yếu nhất kể từ giữa tháng 11.

Nỗ lực phục hồi của EUR/USD vẫn tồn tại trong thời gian ngắn vào thứ Hai và cặp tiền này đóng cửa ngày thứ năm liên tiếp trong sắc đỏ. Vào buổi sáng thứ Ba tại châu Âu, EUR/USD tiếp tục xu hướng giảm và giao dịch trong khoảng cách chạm mức 1,0600.

USD/CAD duy trì trong vùng tích cực trên 1,3800 vào buổi sáng châu Âu.

Vàng – Thị trường tiền kĩ thuật số

Mặc dù căng thẳng địa chính trị giảm bớt khiến USD khó tìm thấy nhu cầu trong nửa đầu ngày thứ Hai, nhưng đồng tiền này đã lấy lại được động lực tăng giá sau dữ liệu Doanh số bán lẻ lạc quan. Theo đó, chỉ số USD Index đóng cửa trong vùng tích cực ngày thứ tư liên tiếp. Sáng nay, chỉ số này tiếp tục tăng cao hơn lên mức 106,50 và giao dịch ở mức mạnh nhất kể từ đầu tháng 11. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ ổn định trên 4,6% sau khi tăng gần 2% vào thứ Hai.

Vàng giảm xuống còn $2320 vào đầu phiên Mỹ hôm thứ Hai, chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và sức mạnh của USD trên diện rộng. Tuy nhiên, tâm lí né tránh rủi ro đã giúp vàng (XAU/USD) có được động lực tăng giá vào cuối ngày. Sau khi tăng hơn 1,5% vào thứ Hai, vàng dường như đã ổn định ở mức khoảng $2380 vào đầu ngày thứ Ba.

Thị trường tiền kĩ thuật số tiếp đà giảm. BTC về quanh mốc 63.000USD và ETH neo quanh 3000USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....