24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 15/5

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 15/5: Lạm phát, Doanh số bán lẻ Mỹ tháng 4.

Các tin tức kinh tế quan trọng vừa công bố

  • Châu Âu: Tổng sản phẩm quốc nội tăng 0,3% hàng quý và tăng 0,4% hàng năm trong quý I.
  • Châu Âu: Sản lượng công nghiệp tháng 3 tăng 0,6% hàng tháng và giảm 1% hàng năm, tốt hơn dự báo tăng 0,5% và giảm 1,2% tương ứng.

Đồng Đô la Mỹ (USD) yếu đi phần nào vào đầu phiên thứ Tư tại thị trường châu Âu. Trong phiên Mỹ hôm nay, thị trường sẽ tập trung chú ý tới Chỉ số giá tiêu dùng và Doanh số bán lẻ cho tháng 4 cùng với Chỉ số sản xuất của NY Empire State.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho biết Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4. Con số này theo sau mức tăng 1,8% được ghi nhận vào tháng 3 và phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Mặc dù phản ứng ban đầu của USD là tăng nhưng tâm lý ưa thích rủi ro đã khiến đồng tiền này mất lực kéo sau đó trong phiên giao dịch Mỹ.

Chỉ số DXY đã có 2 phiên giảm liên tiếp và hiện neo dưới mốc 105. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ trái chiều vào đầu phiên Âu sau khi tăng khá tốt vào cuối ngày 14/5. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm về mức 4,4%.

Tỷ giá

EUR/USD được hưởng lợi từ áp lực bán đồng USD và tăng 0,3% vào thứ Ba. Đồng tiền chung tiếp tục tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Tư nhờ tin kinh tế tích cực và hiện giao dịch ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 4, trên 1,0820.

Sau khi giảm xuống mức 1,2500 vào đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Ba, GBP/USD đã đảo chiều và tiến lên mức 1,2600 vào cuối ngày. Cặp tiền giữ ổn định dưới mức này một chút vào buổi sáng châu Âu.

Dữ liệu từ Úc sáng nay cho thấy Chỉ số giá tiền lương đã tăng 0,8% hàng quý trong I. Mặc dù mức này thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 0,9%, nhưng không tạo ra mức tăng đáng chú ý đối với AUD/USD. Hiện AUD/USD đã tăng 0,2% trong ngày lên mức 0,6640. Sáng mai, Cục Thống kê Úc sẽ công bố dữ liệu thị trường lao động trong tháng Tư.

USD/JPY tiếp tục tăng cao hơn nhưng đã xóa đi một phần mức tăng hàng ngày trong nửa cuối ngày thứ Ba. Đầu thứ Tư, cặp tiền này giữ ổn định ở mức dưới 156,50.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã tận dụng lợi thế từ sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vào thứ Ba và lấy lại những gì đã mất trong phiên thứ Hai. Vàng (XAU/USD) tăng lên $237x trong phiên Âu ngày thứ Tư.

Thị trường tiền kĩ thuật số giảm vào cuối phiên 14/5 và tăng trở lại trong ngày hôm nay. Hiện BTC/USD ở mức 62.700USD và ETH/USD ở mức 2910USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....