36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 14/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 14/3: Doanh số bán lẻ – Chỉ số giá sản xuất Mỹ tháng 2, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần

Các cặp tiền tệ chính tiếp tục dao động trong phạm vi tương đối hẹp trong phiên thứ Năm. Sau khi ghi nhận đà giảm nhỏ vào thứ Tư, Chỉ số Đô la Mỹ (USD) vẫn ổn định ở mức dưới 103,00 vào đầu phiên Âu ngày thứ Năm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của nhà sản xuất và Doanh số bán lẻ Mỹ tháng 2.

  • Doanh số bán lẻ tháng 2 được dự báo tăng 0,8% hàng tháng, sau khi giảm 0,8% hàng tháng và tăng 0,65% hàng năm.
  • Doanh số bán lẻ lõi tháng 2 được dự báo tăng 0,5% hàng tháng sau khi giảm 0,6% hàng năm.
  • Chỉ số giá sản xuất PPI tháng 2 được dự báo tăng 0,3% hàng tháng và tăng 1,1% hàng năm, so với mức tháng 1 là 0,3% và 0,9% tương ứng.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp dự kiến duy trì ở mức 218 nghìn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm mở rộng sự phục hồi vào thứ Tư và tăng trở lại trên 4,2% lần đầu tiên sau hơn một tuần. Hiện tại, Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giữ ổn định ở mức khoảng 4,2% và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi ngang sau khi đóng phiên thứ Tư trái chiều.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Yên Nhật.

Sáng nay, Reuters đưa tin rằng liên đoàn công nghiệp lớn nhất Nhật Bản UA Zensen thông báo rằng mức tăng lương trung bình do 231 công ty đưa ra đã đạt mức lớn nhất kỷ lục kể từ năm 2013. USD/JPY tiếp tục dao động lên xuống trong biên độ hẹp dưới 148,00 sau khi đóng cửa không thay đổi vào thứ Tư.

AUD/USD đã ghi nhận mức tăng khiêm tốn vào thứ Tư và chấm dứt chuỗi giảm 2 ngày. Cặp tiền này vẫn ở trong giai đoạn hợp nhất trên 0,6600 vào đầu ngày thứ Năm.

EUR/USD tăng trong phiên thứ Tư. Tuy nhiên, cặp tiền này bắt đầu giảm dần sau khi gặp ngưỡng kháng cự ở mức 1,0950. Trong bối cảnh không có dữ liệu quan trọng được công bố từ khu vực đồng Euro, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các bình luận từ các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

GBP/USD gặp khó khăn trong việc tìm hướng đi và mở rộng xu hướng đi ngang của nó vào khoảng 1,2800 vào buổi sáng thứ Năm tại châu Âu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã cố gắng xóa đi phần lớn đà giảm hôm thứ Ba vào thứ Tư nhưng gặp khó khăn trong việc thu thập thêm động lực tăng giá trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Hiện tại vàng (XAU/USD) neo dưới $2170/oz.

Thị trường tiền kĩ thuật số tiếp tục ghi nhận các mức cao kỉ lục mới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....