27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 13/5

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 13/5: Bài phát biểu của các quan chức Fed

Thị trường tài chính diễn biến trầm lắng trong phiên đầu tuần với các cặp tiền tệ chính dao động gần mức đóng cửa của tuần trước. Phiên hôm nay chúng ta không đón nhận bất kì tin tức quan trọng nào. Vì thế ,các nhà đầu tư sẽ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng các nhận xét từ các quan chức ngân hàng trung ương.

  • Mỹ: Bài phát biểu của Thống đốc Fed Jefferson và quan chức Mester – thành viên FOMC.
  • Đức: Bài phát biểu của Buch – Phó chủ tịch Buba Đức.
  • Châu Âu: Dự báo kinh tế EU – Cuộc họp bộ trưởng tài chính Eurozone.
  • Thụy Sỹ: Bài phát biểu của Thomas Jordan – Chủ tịch SNB.

Dữ liệu từ Úc sáng nay cho thấy Chỉ số điều kiện kinh doanh của Ngân hàng Quốc gia Úc đã giảm xuống mức 7 trong tháng 4 từ mức 9 trong tháng 3, trong khi Chỉ số niềm tin kinh doanh không thay đổi ở mức 1.

Cuối tuần qua, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc báo cáo rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, vượt kỳ vọng của thị trường và mức tăng 0,1% của tháng 3.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong 7 ngày qua. Đô la Mỹ yếu nhất so với Yên Nhật.

Dù tăng rất ấn tượng trong ngày thứ Năm, EUR/USD đảo chiều giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn ghi nhận mức tăng nhỏ hàng tuần. Trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay, cặp tiền này duy trì trên mức 1,0750.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần dưới 1,2450 vào thứ Năm, GBP/USD đã đảo chiều và đóng cửa trong tuần trên mức 1,2500. Cặp tiền này di chuyển lên xuống trong một biên độ hẹp trên 1,2500 trong sáng any. Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu thị trường lao động vào đầu ngày thứ Ba.

AUD/USD không có phản ứng gì với tin tức kinh tế và neo quanh 0,6600.

USD/JPY giao dịch dưới mức 156,00 một chút sau khi tăng gần 2% trong tuần trước. Trong những giờ đầu phiên Á sáng ngày mai, Chỉ số giá sản xuất tháng 4 Nhật Bản sẽ là tin tức cần lưu ý.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã tăng 2,5% và chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài 2 tuần. Vàng (XAU/USD) điều chỉnh giảm vào đầu ngày thứ Hai và giao dịch quanh ngưỡng $2350.

Chỉ số Đô la Mỹ (USD) phục hồi khiêm tốn vào thứ Sáu sau khi giảm mạnh vào thứ Năm, được hỗ trợ bởi giọng điệu diều hâu của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Đầu phiên Âu hôm nay 13/5, Chỉ số USD giữ ổn định trên 105,00 và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đi ngang gần 4,5%. Trong khi đó, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giao dịch ở mức cao hơn một cách khiêm tốn.

Sau 2 ngày cuối tuần ổn định, thị trường tiền kĩ thuật số tăng trong phiên đầu tuần. BTC/USD hiện đang tiếp cận mốc 62.800USD còn ETH /USD sát mốc 2970USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....