27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 13/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 13/3: Tâm lí ưa thích rủi ro

Đồng Đô la Mỹ (USD) gặp khó khăn trong việc mở rộng đà phục hồi nhờ số liệu lạm phát. Sau khi đạt mức tăng khiêm tốn hàng ngày vào thứ Ba, Chỉ số USD (DXY) giữ ổn định ở mức dưới 103,00 vào đầu phiên châu Âu hôm nay.

Dữ liệu từ Mỹ hôm qua cho biết Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã tăng cao hơn lên 3,2% hàng năm từ mức 3,1% trong tháng 1. Trên cơ sở hàng tháng, CPI và CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đều tăng 0,4%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã phục hồi trên 4,1% sau dữ liệu lạm phát và giúp đồng USD đi lên. Tuy nhiên, tâm lí ưa thích rủi ro đã không cho phép đồng bạc xanh tiếp tục tăng sức mạnh. Đầu thứ Tư, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giữ ổn định ở mức khoảng 4,15% và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi ngang sau khi S&P 500 đóng cửa phiên 12/3 ở mức đỉnh kỉ lục.

Mở rộng tâm lí tích cực, chứng khoán châu Á sáng nay mở phiên khá tích cực. Tuy vậy, các chỉ số lại có xu hướng giảm về cuối phiên.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Yên Nhật.

Reuters đưa tin Rengo, liên đoàn công đoàn lớn nhất Nhật Bản, yêu cầu tăng lương 5,85%, tương đương 18.215 JPY, trong năm nay, đã được đáp ứng. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết ông muốn thấy mức tăng lương trên diện rộng trong toàn bộ nền kinh tế, đồng thời bổ sung thêm rằng điều quan trọng là việc tăng lương phải lan rộng đến các công ty vừa và nhỏ.

Bình luận về những diễn biến này, “chúng ta phải xem xét kỹ lưỡng liệu chu kỳ lạm phát tiền lương tích cực có xuất hiện hay không, trong khi quyết định xem liệu các điều kiện để loại bỏ dần các biện pháp kích thích có phù hợp hay không”, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda cho biết.

Sau khi tăng gần 0,5% vào thứ Ba, USD/JPY duy trì trên 147,50 vào đầu phiên Âu ngày 13/3.

GBP/USD giữ ổn định quanh 1,2800 vào đầu phiên Âu. Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế đã tăng 0,2% hàng tháng trong tháng 1. Dữ liệu này theo sau mức giảm 0,1% được ghi nhận vào tháng 12 và phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

EUR/USD hồi phục sau khi về gần mức hỗ trợ gần 1,0900 và đóng cửa phiên thứ Ba bằng trạng thái đi ngang. Cặp tiền này dao động trong phạm vi chặt chẽ gần 1,0930 vào buổi sáng châu Âu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã chấm dứt chuỗi 9 ngày tăng điểm vào thứ Ba và mất hơn 1% do áp lực từ việc phục hồi lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ. Vàng (XAU/USD) vẫn trong giai đoạn hợp nhất ở mức khoảng $2160.

Hành trình tìm mức đỉnh mới của thị trường tiền kĩ thuật số chưa dừng lại. Bitcoin hiện đã vượt mốc 73 nghìn USD còn ETH/USD neo trên mốc 4050USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....