36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 12/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 12/3: Số liệu lạm phát Mỹ tháng 3

Thị trường tài chính diễn biến khá bình lặng vào đầu phiên Âu ngày thứ Ba 12/3. Chỉ số Đô la Mỹ (USD) giữ ổn định dưới mức 103,00 sau khi đạt mức tăng nhỏ vào thứ Hai và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động ở mức khoảng 4,1% khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2.

Trong bối cảnh không có dữ liệu quan trọng nào được công bố, tâm lý thị trường thận trọng đã giúp USD trụ vững trước các đối thủ vào đầu tuần. Lạm phát hàng năm ở Mỹ, được đo bằng sự thay đổi của chỉ số CPI, được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 3,1%. CPI cơ bản hàng năm dự kiến sẽ tăng 3,7% trong cùng kỳ, giảm so với mức tăng 3,9% được ghi nhận trong tháng 1.

Phản ánh tâm lí thận trọng, chứng khoán châu Á đi ngang; hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng từ 0,2% đến 0,6% trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Sáng nay, Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh thông báo rằng Tỷ lệ thất nghiệp của ILO tăng cao hơn lên 3,9% trong 3 tháng kết thúc vào tháng 1. Thay đổi việc làm đã giảm 21 nghìn sau mức tăng 72 nghìn được ghi nhận trước đó. Quan trọng nhất, lạm phát tiền lương, được đo bằng Thu nhập trung bình không bao gồm tiền thưởng, đã giảm từ 6,2% xuống 6,1%.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Yên Nhật.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội hôm thứ Ba, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda nói rằng họ sẽ tìm cách thoát khỏi chính sách lãi suất âm, kiểm soát đường cong lợi suất và các bước nới lỏng tiền tệ quy mô lớn khác sau khi đạt được lạm phát 2% “ổn định và an toàn”. Sau khi thiết lập 6 phiên giảm liên tục, USD/JPY đã đảo chiều tăng trong phiên giao dịch châu Á hôm nay và hiện nằm phía dưới mốc 147,50.

Chỉ số niềm tin kinh doanh của Ngân hàng Quốc gia Úc đã giảm từ 1 xuống 0 trong tháng 2 và Chỉ số Điều kiện Kinh doanh được cải thiện từ 7 lên 10. AUD/USD không có phản ứng với những dữ liệu này và mở rộng mức đi ngang trên 0,6600 trong giờ giao dịch châu Á.

GBP/USD đã giảm 0,35% vào thứ Hai và chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài 6 ngày trước đó. Cặp tiền này đang cố gắng giành được lực kéo vào đầu ngày thứ Ba và giao dịch trong một kênh hẹp ở mức khoảng 1,2800.

EUR/USD ghi nhận mức giảm nhẹ thứ hai liên tiếp trong ngày 11/3. Đồng tiền chung nhích nhẹ trong sáng nay 12/3 nhưng vẫn giao dịch dưới mức 1,0950USD.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đi ngang quanh vùng $2180 trong ngày đầu tuần. Hiện tại, thị trường có xu hướng giảm nhẹ khi USD và Lợi suất nhích dần lên.

Thị trường tiền kĩ thuật số chưa ngừng chuỗi ngày tăng giá. Bitcoin vượt mốc 72 nghìn USD và ETH giao dịch trên 4000USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....