31 C
Hanoi
30/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 11/4

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 11/4: Cuộc họp chính sách tháng 4 của ECB

Đồng Đô la Mỹ (USD) đã ghi nhận mức tăng ấn tượng so với các đối thủ sau dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến công bố ngày hôm qua 10/4. Hôm nay, tâm điểm chú ý là quyết định chính sách tháng 4 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Trong phiên Mỹ, các dữ liệu về Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần cùng với số liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 3 sẽ tác động tới tâm lí thị trường.

ECB được dự đoán rộng rãi sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản. Sau các thông báo chính sách, Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ phát biểu về triển vọng chính sách và trả lời các câu hỏi của báo chí.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ hôm qua cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Mỹ đã tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 3. Con số này theo sau mức tăng 3,2% được ghi nhận vào tháng 2 và cao hơn kỳ vọng của thị trường là 3,4%. Trên cơ sở hàng tháng, CPI và CPI lõi đều tăng 0,4% – cao hơn dự báo là 0,3%.

Cũng trong ngày 10/4, Ngân hàng Canada (BoC) duy trì lãi suất chính sách ở mức 5% như dự kiến vào thứ Tư. Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Thống đốc BoC Tiff Macklem nói rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 là “nằm trong khả năng xảy ra”.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Franc Thụy Sĩ.

EUR/USD đã mất hơn 1% vào thứ Tư và hiện sụt về dưới 1,0750.

USD/CAD xác nhận động lực tăng và tiến lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, trên 1,3700. Vào đầu phiên Âu, cặp USD/CAD dao động sát ngưỡng 1,3700.

USD/JPY đã vượt ra khỏi phạm vi 3 tuần và tăng lên mức cao mới trong nhiều thập kỷ trên 153,00. Đây cũng là vùng giá mà cặp USD/JPY đang thiết lập vào đầu phiên Âu.

GBP/USD tiếp tục trượt dốc sau khi giảm xuống dưới 1,2600 và mất hơn 1% vào thứ Tư. Cặp tiền này giữ ổn định dưới mức 1,2550 vào thời điểm bắt đầu phiên giao dịch châu Âu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng đã điều chỉnh sâu vào thứ Tư và giảm xuống dưới $2320 vì tin lạm phát. Vàng (XAU/USD) tăng trở lại trong phiên Á hôm nay và hiện đang quanh mốc $2340.

Chỉ số USD tăng cao hơn và đạt mức mạnh nhất kể từ tháng 11 trên 105,00, tăng hơn 1% trong ngày 10/4. Cuối ngày hôm qua, biên bản cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các nhà hoạch định chính sách bày tỏ sự không chắc chắn chung về tình trạng lạm phát tăng cao kéo dài và chỉ ra rằng dữ liệu gần đây không làm tăng niềm tin của họ vào xu hướng lạm phát bền vững hướng tới mục tiêu 2%. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng vượt 4,5% trong khi phố Wall mất hơn 1% giá trị.

Thị trường tiền kĩ thuật số giảm vào cuối phiên thứ Năm nhưng đã hồi phục mạnh trong ngày hôm nay. Từ mức đáy phiên hôm qua 67.500USD, BTC đã vượt mốc 70.000USD, ETH cũng tương tự, đang giao dịch ở vùng 3580USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....