24 C
Hanoi
20/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 10/1

Chứng khoán toàn cầu

Thị trường chứng khoán toàn cầu diễn biến khá ảm đạm khi nhà đầu tư chưa vội đặt cược lớn trước tin lạm phát Mỹ tháng 12. Đây là thông tin chủ chốt, đánh giá khả năng xoay trục chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương quyền lực nhất toàn cầu. Số liệu việc làm Mỹ tháng 12 cho thấy sự tăng trưởng hết sức ấn tượng, chính vì vậy nếu lạm phát hạ nhiệt, Fed sẽ có ít áp lực hạ lãi suất trong năm 2024.

Chứng khoán châu Á ghi nhận sắc xanh của cổ phiếu Nhật Bản, với chỉ số Nikkei vượt mốc 34 nghìn điểm lần đầu tiên từ năm 1990.

Thị trường chứng khoán châu Âu tích cực hơn một chút, nhưng cũng không có sự biến động nào quá lớn.

Các tin tức kinh tế không thể bỏ qua trong phiên 10/1

  • 10h30 GMT (17h30 giờ Việt Nam): Đức: Đấu giá Bund 10 năm.
  • 12h00 GMT (19h giờ Việt Nam): Mỹ: Chỉ số mua hàng MBA – Chỉ số thị trường thế chấp.
  • 14h00 GMT (21h00 giờ Việt Nam): Châu Âu: Bài phát biểu của Schnabel từ ECB.
  • 15h00 GMT (22h giờ Việt Nam): Chỉ số PCSI từ Thomson Reuters IPSOS, Tồn kho bán sỉ, Doanh số bán sỉ tháng 1.
  • 15h15 GMT (22h15 giờ Việt Nam): Anh: Bài phát biểu của Bailey – Thống đốc BOE.
  • 15h30 GMT (22h30 giờ Việt Nam): Mỹ: Dự trữ dầu thô.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD tăng lên mức 1,09495.

Cặp GBP/USD định ở 1,27271.

Cặp USD/JPY tăng lên 144,910.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong phiên Âu ngày hôm nay, đồng USD Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cùng giảm – tạo động lực cho vàng tăng trở lại mức $2035. Nhìn chung, vàng vẫn đang dao động trong phạm vi $2016 – $2040 khi nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu rõ ràng từ lạm phát Mỹ.

Bitcoin hiện đang neo quanh vùng 45600USD sau khi giảm từ mức cao 47.800USD trước đó. Diễn biến tích cực hơn là ETH/USD khi tiến lên mốc 2425USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....