13 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 05/02

(GVN) – Audio

Tiêu điểm phiên 05/02: Số liệu PMI các nước

Đô la Mỹ (USD) duy trì sức mạnh so với các đồng tiền đối thủ trong phiên đầu tuần sau bước tăng mạnh vào ngày Thứ Sáu. Tâm lý thị trường trở nên xấu đi do căng thẳng địa chính trị leo thang và bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell.

Chỉ số USD (DXY) đã tăng gần 1% vào ngày 2/2 sau tin Bảng lương phi nông nghiệp tăng tới 353.000 vào tháng 1, vượt xa sự kỳ vọng của thị trường là 180.000.

Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp trên CBS News 60 Minutes vào sáng Chủ Nhật, Chủ tịch Powell lặp lại quan điểm rằng cuộc họp chính sách vào tháng 3 có thể là quá sớm để có đủ tự tin để bắt đầu cắt giảm lãi suất. Ông cũng nhấn mạnh rằng Fed có thể thực hiện sớm hơn nếu thấy thị trường lao động yếu hơn hoặc lạm phát giảm xuống mạnh.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị nóng lên vào đầu tuần sau khi có tin về Mỹ và Anh tiến hành một loạt cuộc không kích mới vào nhóm Houthi ủng hộ Iran tại Yemen vào cuối tuần, tấn công ít nhất 30 mục tiêu. Trong sự trả đũa, phe Houthi ở Yemen đã tuyên bố sẽ mở rộng hoạt động quân sự và đe dọa đáp trả cuộc không kích mới nhất. Phản ánh tâm trạng thị trường né tránh rủi ro, hợp đồng chứng khoán chỉ số Mỹ giảm khoảng 0,25%. Chứng khoán châu Á cũng đa phần giao dịch trong sắc đỏ.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy sự thay đổi phần trăm của đô la Mỹ (USD) so với các đồng tiền chính hôm nay. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Bảng Anh. Chỉ số DXY đã tăng lên và chạm đến mức mạnh nhất của nó kể từ đầu tháng 12 trên 104,00 vào đầu phiên Á trước khi thoái lui nhỏ vào đầu phiên Âu.

EUR/USD giảm mạnh vào ngày Thứ Sáu và xác nhận 3 tuần giảm liên tục. Cặp tiền này hiện đang neo dưới mốc 1,0800. HCOB sẽ công bố sự điều chỉnh cho các chỉ số PMI Dịch vụ và Composite tháng 1 cho Đức và Khu vực Euro.

GBP/USD tiếp tục giảm xuống gần 1,2600 sau khi mất 0,9% vào ngày Thứ Sáu. Nhà Kinh tế trưởng Ngân hàng Anh Huw Pill sẽ tham gia cuộc hỏi đáp trực tuyến vào 17:30 GMT hôm nay 5/2.

USD/JPY đã tăng cao trong phiên giao dịch châu Á vào ngày Thứ Hai và tiến gần đến mức 149,00, thiết lập mức cao nhất kể từ cuối tháng 11/2023. Tuy nhiên, với JPY hưởng lợi từ tâm lí né tránh rủi ro và hiện giảm về dưới 148,5.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã xoá bỏ một phần lớn lợi nhuận hàng tuần của mình vào ngày Thứ Sáu khi lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm phục hồi trên ngưỡng 4% sau tin thị trường lao động Mỹ tháng 1. Đầu phiên Âu ngày hôm nay, giá vàng về vùng $2030 khi USD và Lợi suất ở mức cao.

Thị trường tiền kĩ thuật số diễn biến khá bình lặng trong ngày cuối tuần và tiếp tục đi ngang trong phiên hôm nay. Hiện BTC ở mức 42800USD và ETH ở mức 3200USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....