25 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 03/04

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 03/04: Số liệu lạm phát của EU, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và báo cáo PMI

Đồng Đô la Mỹ (USD) đảo chiều giảm vào thứ Ba sau đà tăng khá mạnh hôm đầu tuần. Các số liệu cần chú ý trong phiên Mỹ hôm nay: Thay đổi việc làm ADP và PMI Dịch vụ ISM cho tháng 3. Trong giờ giao dịch của Mỹ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ phát biểu về triển vọng kinh tế tại Diễn đàn Doanh nghiệp, Chính phủ và Xã hội Stanford.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục tăng cao hơn vào thứ Ba trong khi các chỉ số chính chứng khoán phố Wall chìm trong sắc đỏ. Bất chấp những diễn biến này, USD không tìm được động lực tăng giá với các đối thủ của mình khi những người tham gia thị trường bắt đầu điều chỉnh vị thế của họ trước khi phát hành dữ liệu quan trọng.

Đầu phiên Âu hôm nay 3/4, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm duy trì trên 4,3% vàhợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tiếp tục đi xuống. Trong khi đó, Chỉ số USD vẫn ở giai đoạn hợp nhất dưới 105,00 sau khi mất 0,2% vào thứ Ba.

Theo số liệu mới công bố từ EuroStat, lạm phát châu Âu – thể hiện qua CPI tăng 0,8% hàng tháng và tăng 2,4% hàng năm (thấp hơn dự báo là 2,5%). Chỉ sô CPI lõi tăng 1,1% hàng tháng và tăng 2,9% hàng năm (thấp hơn dự báo là 3%). Tỷ lệ thất nghiệp tháng 3 tăng lên 6,5%.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Franc Thụy Sĩ.

EUR/USD đã lấy lại đà phục hồi vào thứ Ba và xóa đi phần lớn đà giảm của ngày thứ Hai. Đầu thứ Tư, cặp tiền này dao động trong phạm vi hẹp dưới 1,0800.

GBP/USD ghi nhận đà hồi phục khiêm tốn vào thứ Ba và ổn định trên mức 1,2550 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư.

USD/JPY giảm nhỏ giọt trong ngày thứ Ba nhưng vẫn nằm trong kênh giao dịch cực kỳ hẹp trên 151,50.

AUD/USD đạt mức tăng khiêm tốn vào thứ Ba và bước vào giai đoạn củng cố trên mức 0,6500 vào giữa tuần.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã kéo dài chuỗi tăng giá của mình thành ngày thứ sáu liên tiếp vào thứ Ba và đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới trên $2280. Vàng (XAU/USD) giữ ổn định gần mức cao nhất mọi thời đại vào đầu ngày thứ Tư.

Thị trường tiền kĩ thuật số hồi phục khá yếu ớt. BTC/USD hiện tăng lên ngưỡng 66.500USD sau khi trượt mốc 65.000USD trước đó. ETH neo quanh mốc 3340USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....