37 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 02/05

(GVNET) – Audio

(GVNET) Tiêu điểm phiên 2/5: USD nỗ lực phục hồi sau quyết sách tháng 5 của FOMC

Đồng Đô la Mỹ (USD) đã chịu tổn thất lớn trước các đối thủ lớn trong phiên giao dịch Mỹ cuối ngày thứ Tư bởi tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và những bình luận của Chủ tịch Jerome Powell hóa ra không diều hâu như nhà đầu tư từng lo ngại.

Hôm qua, Fed giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,25%-5,5% như dự kiến. Trong tuyên bố chính sách của mình, Fed thừa nhận rằng gần đây có sự đình trệ trong quá trình giảm lạm phát về mục tiêu 2%. Về chiến lược thắt chặt định lượng, Fed lưu ý rằng họ sẽ làm chậm sự suy giảm của bảng cân đối kế toán bằng cách cắt giảm giới hạn mua lại trái phiếu Kho bạc xuống 25 tỷ USD mỗi tháng từ mức 60 tỷ USD bắt đầu từ ngày 1/6.

Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Powell đã kiềm chế không chia sẻ ẩn ý về thời điểm xoay trục chính sách nhưng nói rằng khó có khả năng động thái lãi suất tiếp theo sẽ là tăng lãi suất. Ông giải thích: “Để tăng lãi suất, chúng tôi cần thấy bằng chứng chính sách không đủ hạn chế – đó không phải là những gì chúng tôi thấy”.

Các dữ liệu cần chú ý

Sau khi biến động mạnh trong cuộc họp báo, chỉ số USD đã quay đầu giảm và mất hơn 0,6% hàng ngày vào thứ Tư. Đầu ngày thứ Năm, chỉ số di chuyển lên xuống trong một kênh chặt chẽ trên 105,50. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức trên 4,6% một chút. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ nhích nhẹ.

Các tin tức quan trọng vừa công bố

  • Đức: Chỉ số PMI sản xuất tháng 4 đạt 42,5 – cao hơn dự báo là 42,2.
  • Châu Âu: Chỉ số quản lí thu mua PMI sản xuất đạt 45,7 – cao hơn dự báo là 45,6.

Các tin tức cần chú ý tối nay 2/5

  • Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần; Hoạt động xuất – nhập khẩu; Đơn hàng nhà máy.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ yếu nhất so với đồng Yên Nhật.

Vào cuối phiên Mỹ vào thứ Tư, USD/JPY đã giảm gần 400 pip trong vòng chưa đầy một giờ. Dù chưa có thông báo chính thức nhưng những người tham gia thị trường cho rằng động thái đó là kết quả của một sự can thiệp từ Ngân hàng trung ương Nhật Bản BOJ. Sau khi giảm xuống mức 153,00, USD/JPY đã phục hồi trong phiên châu Á và hiện tăng lên 155,50.

EUR/USD đã có sự phục hồi mang tính quyết định vào thứ Tư và xóa sạch đà giảm của ngày thứ Ba. Đồng tiền chung giữ ổn định trên mức 1,0700 vào sáng sớm ngày thứ Năm tại châu Âu.

GBP/USD có phần lớn thời gian trong ngày thứ Tư nằm dưới mức 1,2500 nhưng đóng cửa trên mức đó, được hỗ trợ bởi sự yếu kém của USD. Cặp tiền này vẫn đang trong giai đoạn hợp nhất ở mức khoảng 1,2520 trong phiên giao dịch châu Âu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng được hưởng lợi từ áp lực bán đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm vào thứ Tư và ổn định trên $2300. Vàng (XAU/USD) nỗ lực nhằm duy trì đà tăng của mình và giao dịch trong sắc đỏ dưới mức $2310 vào đầu ngày thứ Năm.

Thị trường tiền kĩ thuật số ổn định sau sự điều chỉnh giảm ngày hôm qua. Hiện tại BTC neo anh mốc 57.600USD và ETH ở mức 2935.USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....