30 C
Hanoi
12/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 01/04

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 01/04: Vàng tăng lên mức cao kỷ lục mới vào Thứ Hai Phục Sinh

Mặc dù hoạt động trên thị trường ngoại hối vẫn trầm lắng trong ngày Thứ Hai Phục Sinh, Vàng trở thành tâm điểm chú ý khi tăng vọt lên mức kỉ lục mới mọi thời đại.

Dữ liệu do Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu tuần trước 29/03 cho thấy Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) và Chỉ số giá PCE lõi tháng 2 đều tăng 0,3% hàng tháng. Trong khi tham gia cuộc thảo luận tại Hội nghị Chính sách tiền tệ và Kinh tế vĩ mô ở San Francisco vào cuối ngày thứ Sáu, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng nền kinh tế Mỹ rất mạnh mẽ và nói thêm rằng các con số lạm phát cốt lõi mới nhất cho thấy “tiến bộ thực sự”.

Sau nhận xét của Powell và dữ liệu lạm phát PCE, Công cụ FedWatch CME cho thấy các nhà đầu tư đang định giá gần 70% khả năng Fed sẽ hạ lãi suất chính sách xuống 25 điểm cơ bản vào tháng 6.

Hiện tại, Chỉ số Đô la Mỹ vẫn trong giai đoạn tích lũy gần 104,50 lúc mở phiên Âu sau khi đóng cửa tuần trước bằng đà tăng nhẹ.

Trong phiên hôm nay các nhà đầu tư cần chú ý loạt tin tức từ Mỹ bao gồm: Chỉ số quản lí thu mua PMI Sản xuất tháng 3; Chỉ số việc làm sản xuất của ISM tháng 3; Chỉ số PMI sản xuất của ISM tháng 3; Chi tiêu xây dựng tháng 2.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ trong 7 ngày qua

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính trong 7 ngày qua. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Franc Thụy Sĩ.

EUR/USD đóng cửa đi ngang vào thứ Sáu và bắt đầu tuần mới một cách yên tĩnh. Hiện tại, 1 EUR đổi chưa đầy 1,0800USD.

GBP/USD đã giảm khoảng 1% vào tuần trước. Hiện tại đồng bảng duy trì trên mức 1,2600USD .

USD/JPY tiếp tục đi ngang dưới mức 151,50 vào đầu ngày thứ Hai. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã đưa ra một số can thiệp bằng lời nói vào sáng nay, nói rằng các động thái đầu cơ được cho là nguồn cơn dẫn tới sự suy yếu đồng Yên Nhật gần đây và nói thêm rằng ông sẽ không loại trừ bất kỳ bước nào để ứng phó với các động thái ngoại hối mất trật tự.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau khi tăng gần 3% trong tuần trước, Vàng đã kéo dài đà tăng vào đầu tuần và đạt mức cao mới mọi thời đại trên $2260. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang gặp khó khăn trong việc đi lên và duy trì ở mức gần 4,2% – ủng hộ đà tăng của kim loại quý.

Sau khi tăng mạnh trong phiên Á hôm nay lên sát đỉnh kỉ lục, các đồng tiền kĩ thuật số tiêu biểu điều chỉnh giảm mạnh khi bước vào phiên Âu. BTC/USD đã rơi nhanh từ sát ngưỡng 71.400USD xuống còn 69.500USD hiện tại. Tương tự, ETH/USD trượt từ mốc 3650USD về 3536USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....