34 C
Hanoi
13/06/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: “Hội tụ toàn tinh hoa”, các quỹ phòng hộ đặt cược cả Vàng – Bạc ngay trước khi giá tăng sốc!

(GVNET) Theo một số chuyên gia hàng hóa, đã đến lúc bạc tỏa sáng khi các quỹ phòng hộ tự bảo vệ mình trước lạm phát cao hơn do giá hàng hóa tăng trên diện rộng, dẫn nguồn dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Bạc đã thu hút được sự chú ý đáng kể vì nó được hưởng lợi từ giá vàng liên tục cao hơn và động lực mới của đồng. Các nhà phân tích lưu ý rằng vai trò của bạc như một kim loại công nghiệp và tiền tệ đang tạo ra một cơn bão hoàn hảo để đẩy giá lên cao hơn.

Báo cáo Cam kết Thương nhân được phân tách của CFTC trong tuần kết thúc vào ngày 14/5 cho thấy các nhà quản lý tiền đã giảm tổng vị thế mua đầu cơ hợp đồng tương lai bạc trên sàn Comex từ 5.314 hợp đồng xuống còn 60.206. Đồng thời, các vị thế bán giảm 188 hợp đồng xuống còn 20.510.

Động lực mua mới đã đẩy giá trị ròng của bạc lên mức cao nhất trong 1 tháng; kim loại quý này có vị thế mua ròng là 39.696 hợp đồng. Trong thời gian khảo sát, giá bạc đã kiểm tra mức kháng cự dài hạn quan trọng ở mức 29 USD/ounce.

Các nhà phân tích kỳ vọng vị thế đầu cơ tăng giá của bạc chỉ được cải thiện khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 30 USD/ounce. Kim loại quý này đang đạt mức giá tốt nhất trong 11 năm, giao dịch lần cuối ở mức 32,52 USD/ounce.

Nhóm phân tích hàng hóa tại TD Securities lưu ý rằng các điều kiện thị trường dẫn đến sự đột phá của bạc đã được hình thành trong một thời gian.

Sự thiếu hụt bạc đáng chú ý ở Trung Quốc cho thấy nhập khẩu đang tăng lên, trong khi việc phá vỡ mức 30 USD/oz có nguy cơ xúc tác cho hoạt động mua ETF đáng kể có thể làm tăng đáng kể rủi ro của bán non bạc, đặc biệt là với việc đổi mới “cổ phiếu meme” cơn sốt đã tràn vào thị trường bạc thời gian qua.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư nên cẩn thận ở mức hiện tại vì bạc có thể cực kỳ biến động. Bạc đang ở thế quá mua. David Scutt, Nhà phân tích thị trường tại Forex.com cho biết:

Ngoài mức độ ấn tượng của đợt tăng giá, điều nổi bật khác là mức độ mua quá mức của bạc trên khung thời gian hàng ngày. Chỉ số RSI ở mức đáng kinh ngạc là 79,74. Xét toàn cảnh thị trường, chỉ có 4 lần RSI vượt quá mức đó kể từ năm 2015, và 3 lần trong số đó, nó trùng với mức đỉnh trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng vị thế đầu cơ tương đối cao vì mức 50.000 đã thể hiện mức cao nhất quan trọng trong vị thế đặt cược tăng giá bạc trong 4 năm qua.

Tâm lí đầu cơ vàng tương đối ổn định

Trong khi bạc đang thu hút sự chú ý đáng kể thì vàng đã cố gắng giữ vững vị thế của mình khi tâm lí đầu cơ vẫn ổn định ở mức cao.

Báo cáo phân tách cho thấy tổng vị thế mua đầu cơ hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex đã giảm 7.088 hợp đồng xuống còn 171.868. Đồng thời, các vị thế bán tăng 2.752 hợp đồng lên 41.433.

Trạng thái mua ròng của vàng theo đó ở mức 130.435 hợp đồng. Định vị đầu cơ của vàng không thay đổi ở mức hiện tại trong gần một tháng. Trong thời gian khảo sát, giá vàng giao dịch quanh mức $2350/oz.

Tuy nhiên, giá vàng đã cải thiện đáng kể kể từ tuần trước sau khi giá tăng lên trên $2400. Một số nhà phân tích cho rằng sự bứt phá của vàng, cùng với động thái của bạc, là tín hiệu tốt cho đà tăng thêm.

Đồng thời, các nhà phân tích lưu ý rằng dữ liệu kinh tế yếu hơn đang giúp củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất 2 lần trong năm nay. Theo các chuyên gia từ TD Securities cho biết:

Chuỗi dữ liệu yếu hơn đã bắt đầu thu hút vị thế vĩ mô, chứng kiến các nhà quản lý tiền tăng vị thế mua. Tuy nhiên, trong khi xác suất cắt giảm lãi suất của Fed đang ngày một lớn, thời điểm vẫn chưa chắc chắn và các nhà giao dịch có thể muốn thấy xu hướng thuyết phục về dữ liệu đáng thất vọng trước khi tăng cường đầu tư dài hạn hoàn toàn. Như đã nói, chúng tôi tiếp tục lập luận rằng sự bất cân xứng tăng giá đã quay trở lại trên thị trường vàng, với việc các nhà giao dịch kim loại quý nắm giữ và theo dõi sát sao dữ liệu sắp tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....