Image default
Tin mới nhất Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Cổ phiếu năng lượng tăng cùng giá dầu, phố Wall vẫn kết phiên trong sắc đỏ

Tuần này, chứng khoán Mỹ được dự báo tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn trong bối cảnh nhà đầu tư tái cân bằng lại danh mục vào cuối quý.

Diễn biến của các chỉ số chính trong phiên giao dịch ngày hôm qua tương đối “vô định” khi không có một tác động nổi bật nào lên xu hướng thị trường, Ross Mayfield tới từ Baird, chia sẻ với CNBC.

Chứng khoán Mỹ lình xình, nhóm năng lượng đi ngược xu hướng giảm

Theo CNBC các chỉ số biến động lình xình trong phần lớn thời gian của phiên 27/6 khi nhà đầu tư cân nhắc xem liệu giá cổ phiếu đã thực sự chạm đáy hay là chỉ đang hồi phục ngắn từ tình trạng quá bán (oversold). Trong tuần trước, S&P 500 và Dow Jones tăng tương ứng gần 6,5% và 5,4%. Nasdaq vượt trội với mức tăng 7,5%.

Nhóm ngành trên thị trường có sự phân hóa do cổ phiếu năng lượng được hưởng lợi từ giá dầu, trong khi đó tiêu dùng không thiết yếu vẫn bị bán vì áp lực lạm phát tăng cao.

Các cổ phiếu dầu khí như Valero Energy và Devon Energy vọt lên lần lượt 8% và 7,5%. Marathon Oil cũng thêm 4,9%.

Cổ phiếu công nghệ và hàng tiêu dùng kéo tụt thị trường trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đi lên. Cổ phiếu của các công ty game như Electronic Arts và Take-Two Interactive giảm tương ứng 3,5% và 3,3%. Best Buy sụt 3,4%. Alphabet, Microsoft và Meta đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Giá dầu trở lại vùng 110 USD

Thị trường năng lượng tăng tốt khi nhà đầu tư đặt cược nhu cầu cải thiện tại Trung Quốc.

Trong khi đó, triển vọng nguồn cung ngày càng khan hiếm xuất hiện trên thị trường khi chính phủ các quốc gia phương Tây tìm cách hạn chế khả năng Nga tài trợ cho cuộc chiến ở Ukraine, mặc dù các lãnh đạo nhóm G7 cũng dự kiến sẽ thảo luận về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran, điều này có thể dẫn đến xuất khẩu dầu nhiều hơn từ thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Giá vàng giảm nhẹ

Lực bán từ các quỹ khiến cho đà tăng của vàng bị chậm lại. Phiên 27/6, quỹ tín thác vàng SPDR đã bán ra 4,64 tấn vàng, lượng nắm giữ của quỹ chỉ còn 1056,4 tấn.

Hôm qua, thông tin G7 cấm nhập khẩu vàng từ Nga để siết lệnh trừng phạt đẩy giá lên $1840 nhưng đà tăng không bền vững. Nga, quốc gia sản xuất vàng lớn thứ 3 thế giới, chiếm khoảng 10% sản lượng kim loại quý toàn cầu.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies