Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Cổ phiếu công nghệ gánh phố Wall ‘còng lưng’; Nỗ lực hồi phục của vàng – dầu bất thành

Trong ngày hôm qua, cả hai chỉ số giá dầu có thời điểm giảm xuống thấp hơn thời điểm chốt phiên ngày 23/2, ngay trước thời khắc Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine.

Phố Wall lội ngược dòng thành công

Dù các chỉ số chính mở phiên thứ Năm trong trạng thái giảm sâu, Dow Jones có lúc sụt 600 điểm và chỉ số S&P 500 và Nasdaq giảm hơn 2%, nhưng lực mua đã đã giúp thị trường hồi phục khá mạnh vào cuối phiên.

Chỉ số thiên về công nghệ đóng phiên trong sắc xanh, nhóm công nghệ cũng là nhóm tốt nhất trên S&P hôm qua. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng thực sự đang rơi vào trạng thái khó khăn.

Cổ phiếu JPMorgan Chase sụt 3,5% sau khi ngân hàng lớn nhất nước Mỹ này tăng trích lập dự phòng nợ xấu, khiến cho lợi nhuận quý II giảm 28% so với cùng kỳ 2021. Cả doanh thu và lãi trên mỗi cổ phiếu (EPS) của JPMorgan đều thấp hơn kỳ vọng của giới phân tích.

Cổ phiếu Morgan Stanley cũng giảm 0,4% sau khi thông báo doanh thu mảng ngân hàng đầu tư lao dốc mạnh. Goldman Sachs dự kiến công bố kết quả kinh doanh vào đầu tuần sau, giá cổ phiếu mất gần 3% trong phiên 14/7.

Các ngân hàng Wells Fargo và Citigroup sẽ thông báo lợi nhuận vào ngày 15/7, giá cổ phiếu cũng giảm lần lượt 0,8% và 3% trong phiên vừa qua.

Giá dầu hồi phục bất thành

Cổ phiếu năng lượng trên sàn chứng khoán Mỹ đêm qua chịu ảnh hưởng khá rõ rệt bởi giá dầu thô.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 47 xu (tương đương 0,5%) xuống 99,10 USD/thùng, đóng cửa dưới mốc 100 USD/thùng phiên thứ 3 liên tiếp.

Hợp đồng dầu WTI mất 52 xu (tương đương 0,5%) còn 95,78 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm trong 2 tuần qua do lo ngại suy thoái kinh tế mặc dù xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm tinh chế giảm từ Nga trong bối cảnh các lệnh trừng phạt phương Tây và gián đoạn nguồn cung ở Libya.

Nhà đầu tư cũng đổ xô vào đồng USD, thường được xem là kênh tài sản trú ẩn an toàn. Chỉ số đồng USD đã chạm mức đỉnh 20 năm vào ngày 13/7, làm việc mua dầu trở nên đắt đỏ hơn dối với những người mua nước ngoài, nhưng đã giảm nhẹ vào ngày thứ Năm.

Tại châu Âu, các tín hiệu cũng cho thấy nhu cầu suy giảm với việc Ủy ban châu Âu hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và nâng tỷ lệ lạm phát dự kiến lên 7,6%.

Những lo ngại về các lệnh phong tỏa Covid-19 ở nhiều thành phố của Trung Quốc cũng ảnh hưởng tiêu cực đến giá dầu.

Vàng thủng $1700 rồi bật lên

Mức cao của đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ là nguyên nhân khiến cho vàng liên tục bị bán tháo.

Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust bán ra 2,9 tấn vàng trong ngày thứ Năm. Lượng nắm giữ của quỹ hiện chỉ còn 1016,89 tấn.

Philip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định:

Đồng USD mạnh hơn đang đẩy vàng xuống thấp hơn. Sau dữ liệu lạm phát tiêu dùng, nhà đầu tư đã nâng kỳ vọng tăng lãi suất từ 75 điểm cơ bản lên 100 điểm cơ bản, qua đó làm tổn hại đến vàng.

Vàng sẽ khó có khả năng tăng giá nếu lạm phát không giảm xuống đủ để ngăn việc nâng lãi suất hoặc nếu các ngân hàng trung ương khác bắt đầu mạnh tay như Fed, và điều đó có thể làm suy yếu đồng USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies