Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Cơ hội việc làm tại Hoa Kỳ vượt kỳ vọng, vàng chịu áp lực giảm, Dow Jones mất hơn 400 điểm

Cơ hội việc làm tại Hoa Kỳ đánh bại kỳ vọng

Số lượng cơ hội việc làm đã tăng 690 nghìn so với tháng trước lên 9,61 triệu trong tháng 8, vượt qua sự kỳ vọng của thị trường là 8,8 triệu, cho thấy thị trường lao động mạnh mẽ bất chấp các biện pháp thắt chặt chính sách tiền tệ chưa từng có của Fed.

Trong khi đó, số người bỏ việc nhích lên tới 3.638 triệu nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong hai năm rưỡi.

Phản ứng của thị trường đối với Cơ hội việc làm của JOLTS

Đồng Đô la Mỹ tăng giá so với các đối thủ của nó với phản ứng ngay lập tức và Chỉ số Đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2022. Tại thời điểm viết bài, chỉ số này đã tăng 0,25% lên 107,28.

Bình luận về triển vọng chính sách của Chủ tịch Fed Atlanta Raphael: “Tôi không vội tăng, cũng không vội giảm”.

Ông nói thêm: “Tôi sẵn sàng kiên nhẫn. Tôi không nghĩ chúng ta cần phải làm gì thêm nữa”.

  • “Fed đang ở trong phạm vi hạn chế và điều đó đang giúp lạm phát giảm.”
  • “Fed vẫn còn nhiều cách để đưa lạm phát trở lại mục tiêu.”
  • “Câu hỏi bây giờ là nền kinh tế sẽ chậm lại nhanh đến mức nào.”
  • “Miễn là kỳ vọng không tăng đột biến, Fed có thể kiên nhẫn.”
  • “Fed sẽ phải trì hoãn trong một thời gian dài.
  • Một khi Fed đã chọn mục tiêu lạm phát, họ phải bám sát mục tiêu đó.”
  • “Có thể có lý do để xem xét lại mục tiêu 2%, nhưng đó sẽ là một bài tập hoàn chỉnh phải được thực hiện sau khi đạt được 2%.

Phản ứng của thị trường

Chỉ số Đô la Mỹ giữ ổn định gần mức 107,00 trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Ba.

Phố Wall sụt giảm

Chứng khoán Mỹ kéo dài đà giảm vào thứ Ba sau khi báo cáo của JOLTS cho thấy số lượng việc làm được tuyển dụng vào tháng trước lớn hơn dự kiến, làm tăng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất lần nữa. S&P 500 và Nasdaq giảm khoảng 1,5% sau hai giờ giao dịch trong khi chỉ số Dow Jones giảm hơn 400 điểm.

Cổ phiếu vốn đã chịu áp lực trước đó khi lãi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng nhờ những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed. Hàng tiêu dùng thiết yếu là lĩnh vực hoạt động kém nhất, tiếp theo là tài chính, bất động sản và dịch vụ truyền thông.

Các cổ phiếu tăng trưởng Megacap cũng chịu áp lực, với Microsoft và Amazon mất hơn 2,5% và Tesla giảm 1,5%. Ngoài ra, Airbnb còn giảm 5,5% sau khi có tin tức đề cập đến Keybanc đã hạ mức cổ phiếu xuống ‘tỷ trọng ngành’. Mặt khác, HP tăng 2% sau khi được Bank of America nâng hạng gấp đôi để mua từ cổ phiếu hoạt động kém hiệu quả.

Vàng chịu áp lực giảm

Giá vàng vẫn chịu áp lực giảm giá khiêm tốn và giao dịch dưới 1.830 USD trong nửa cuối ngày thứ Ba. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chuẩn giữ ở mức cao mới trong nhiều năm trên 4,7% sau khi dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ, không cho phép XAU/USD đạt được lực kéo.

Kết luận: Giá vàng vẫn chưa đạt được cơ hội phục hồi nhờ các thông tin trên. Chúng ta cần tiếp tục chờ đợi các thông tin tiếp theo để ra vào thị trường được thuận lợi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....