12 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: CK châu Á rộn ràng trước thềm năm mới, Vàng thiết lập kỉ lục

Thị trường chứng khoán và trái phiếu châu Á ghi nhận đà tăng, song hành cùng sức nóng củaPhố Wall khi các nhà đầu tư đang hào hứng chờ đợi quyết định hạ lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong năm 2024. Kì vọng này cũng giúp giá vàng lên sát mức $2100.

Xu hướng tăng của trái phiếu toàn cầu đã chuyển sang châu Á, trong đó nợ chính phủ ở Úc và New Zealand tăng mạnh sau khi Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 5 đến 30 năm giảm ít nhất 10 điểm cơ bản vào thứ Tư và lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức giảm mạnh xuống mức thấp mới năm 2023. Diễn biến này khiến thị trường trái phiếu toàn cầu đến gần mức tăng kỷ lục lớn nhất trong hai tháng.

Xét riêng với chứng khoán châu Á, ngoài thị trường Nhật Bản giảm, các chỉ số chính đều tăng. Thị trường Trung Quốc đang hướng tới ngày giao dịch tốt nhất trong 4 tháng nhờ sự chuyển hướng sang các công ty vốn hóa lớn bị bán quá mức. Cổ phiếu Nhật Bản gặp khó khăn khi đồng yên mạnh lên liên tục trong thời gian qua.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cũng đang xanh, sau khi S&P 500 tăng nhẹ vào thứ Tư.

Chỉ số chứng khoán toàn cầu đang trên đà kết thúc năm 2024 ở mức cao nhất kể từ tháng 2/2022, tăng hơn 15% so với đáy tháng 10, cho thấy sự lạc quan của các nhà giao dịch về việc giảm lãi suất vào năm tới. Theo định giá hoán đổi của Fed, các nhà giao dịch đã tăng đặt cược vào việc Fed giảm lãi suất ngay từ tháng 3. Đây là quan điểm đã thu hút sự chú ý kể từ khi các nhà hoạch định chính sách cập nhật dự đoán của họ trong tháng này, cho thấy rằng họ kỳ vọng giá vay sẽ giảm nhanh hơn dự kiến ​​trước đó.

Các thông tin kinh tế đáng chú ý

  • Hàn Quốc: Sản lượng công nghiệp tháng 11 tăng 3,3% hàng tháng và tăng 5,3% hàng năm, tốt hơn dự báo.
  • Hàn Quốc: Doanh số bán lẻ tháng 11 tăng 1% hàng tháng.
  • Nhật Bản: Sản lượng công nghiệp tháng 11 sơ bộ tăng 0,9% hàng tháng – vượt xa dự báo giảm 1,6%.
  • Nhật Bản: Doanh số bán lẻ tháng 11 tăng 5,3% hàng năm.
  • Trung Quốc: Ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm 374 tỷ nhân dân tệ thông qua repo đảo ngược 7 ngày ở mức 1,80%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....