Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Chứng khoán châu Âu chìm trong biển lửa, JPY bất ngờ lội ngược dòng với vai trò trú ẩn

Trong đầu phiên giao dịch thứ Năm 30/6, dòng tiền có xu hướng chảy vào tài sản an toàn và tránh xa tài sản rủi ro. Chứng khoán châu Âu mở cửa trong sắc đỏ và hầu hết nhóm ngành bị bán.

Ở một trạng thái hoàn toàn khác, Chỉ số Đô la Mỹ vẫn tương đối trầm lắng gần 105,00 sau đợt tăng hai ngày.

Tối nay, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, cùng với các số liệu Chi tiêu Cá nhân và Thu nhập Cá nhân tháng 5.

Trong khi đó, dữ liệu thất nghiệp châu Âu sẽ ảnh hưởng tới diễn biến đồng EUR và số liệu GDP hàng tháng của Canada sẽ ảnh hưởng tới CAD.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hôm thứ Tư, Chủ tịch FOMC Jerome Powell đã nhắc lại rằng nền kinh tế Mỹ có thể chịu được động thái chính sách thắt chặt mạnh mẽ. Powell lưu ý thêm rằng sức mạnh của đồng đô la là ‘giảm lạm phát ở mức biên’. Tại cùng cuộc họp, Chủ tịch ECB Lagarde từ chối đưa ra mức tăng lãi suất cụ thể vào tháng 7. Cuối cùng, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey thừa nhận rằng họ đang phải hứng chịu một ‘cú sốc thu nhập rất lớn’. Sau sự kiện này, đồng đô la tăng giá rất tốt so với các đồng tiền đối thủ.

Sáng nay tại châu Á, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân đã mở rộng trong tháng 6 sau khi tháng 4 và tháng 5 thu hẹp vì đóng cửa chống dịch. Tuy nhiên, thông tin này không giúp chứng khoán cải thiện. Hiện, các chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đã giảm từ 1,2% đến 1,5%.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã xuyên thủng mốc 1,0500 vào thứ Tư và hiện neo ở mức thấp nhất trong 2 tuần ở khoảng 1,0450.

GBP/ USD đã mất 60 pips vào thứ Tư trước khi đi vào giai đoạn củng cố trên 1,2100 vào đầu thứ Năm. Sớm nay, Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh đã báo cáo rằng GDP trong quý đầu tiên tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 8,7%. Số liệu phù hợp với kì vọng của thị trường

Do đồng USD tăng mạnh trên diện rộng, USD/JPY đã leo lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ trên 137,01. Đầu thứ Năm, đồng JPY dường như đang có lực cầu như một nơi trú ẩn an toàn, khiến cặp tiền này lùi về 136,00.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã không tận dụng được lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và đóng cửa dưới $1820 vào thứ Tư. Vàng (XAU/USD) giảm trong phiên Âu sáng thứ Năm và có lúc về gần $1810.

Bitcoin đã chịu áp lực bán nặng nề và trượt dưới ngưỡng 20.000USD vào đầu phiên thứ Năm. Ethereum giảm hơn 4% trong ngày nhưng vẫn tiếp tục giao dịch trên 1.000 đô la trong thời điểm hiện tại.

Giavang.net
Vàng, usd,

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies