Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Chứng khoán châu Á tăng nhẹ sau dữ liệu lạm phát Mỹ

Thị trường chứng khoán châu Á chủ yếu ghi nhận sự tăng điểm vào ngày thứ Năm sau khi dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ công bố với con số nóng hơn dự đoán.

Tuy nhiên, điều này không có tác động đáng kể đến triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Thị trường đang có cái nhìn về việc có 97% khả năng rằng Fed sẽ duy trì lãi suất ổn định tại cuộc họp sắp tới, trong khi cược vào việc tăng lãi suất vào tháng 11 đã giảm bớt.

Các nhà đầu tư cũng đang xem xét loạt dữ liệu kinh tế ở châu Á, bao gồm số lượng việc làm của Úc và số liệu đầu tư vốn tư nhân của Nhật Bản. Cổ phiếu ở Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc đều tăng điểm, trong khi thị trường chứng khoán ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đang trầm lắng.

Hợp đồng tương lai Mỹ tăng cao hơn trước dữ liệu PPI

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã ghi nhận sự tăng cao hơn vào ngày thứ Năm khi các nhà đầu tư đợi xem báo cáo chỉ số giá sản xuất tháng 8 để có hướng dẫn về triển vọng kinh tế và lãi suất. Trong phiên giao dịch thông thường của ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones giảm 0,2%, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lần lượt 0,12% và 0,29%.

Sự biến động này đến sau khi các nhà đầu tư đánh giá báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tốt hơn dự kiến, nhưng không ảnh hưởng đáng kể đến triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Những tên tuổi công nghệ lớn như Tesla, Nvidia và Amazon đã vượt trội so với thị trường vào ngày thứ Năm, trong khi các cổ phiếu trong ngành bất động sản, năng lượng và công nghiệp ghi nhận diễn biến kém hơn.

Giá dầu thô gần mức cao nhất 10 tháng

Giá dầu thô WTI tương lai đã tăng lên 89 USD/thùng vào ngày thứ Năm, gần mức mạnh nhất trong 10 tháng trong bối cảnh dự đoán rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ thắt chặt hơn nữa trong những tháng tới. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết rằng việc cắt giảm nguồn cung kéo dài của Ả Rập Saudi và Nga sẽ đồng nghĩa với việc thâm hụt thị trường đáng kể trong quý IV, trong khi vẫn duy trì ước tính tăng trưởng nhu cầu cho năm 2023 và 2024.

Báo cáo của IEA này được đưa ra một ngày sau khi OPEC cho biết họ dự kiến ​​một lượng lớn sản lượng thâm hụt 3,3 triệu thùng/ngày trong quý IV, trong khi EIA Mỹ dự báo mức thâm hụt nhỏ hơn là 230.000 thùng trong cùng kỳ. Trong khi đó, số liệu chính thức cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 4 triệu thùng trong tuần trước, bất chấp dự đoán giảm 1,9 triệu thùng.

Vàng ổn định quanh mức 1.910 USD/ounce

Giá vàng ổn định quanh mức 1.910 USD/ounce vào ngày thứ Năm khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ, báo cáo này không có tác động đáng kể đến triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Mỹ đã tăng tháng thứ hai liên tiếp lên 3,7% trong tháng 8, vượt kỳ vọng của thị trường là 3,6%.

Trong khi đó, chỉ số lạm phát cơ bản hàng năm, vốn có ảnh hưởng lớn hơn đến các quyết định chính sách của ngân hàng trung ương, đã giảm xuống 4,3% trong tháng 8 từ mức 4,7% trong tháng 7, phù hợp với dự báo.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo lạm phát của nhà sản xuất Mỹ vào ngày thứ Năm để có thêm manh mối. Thị trường cũng đang chờ đợi quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối ngày hôm nay.

Kết luận

Các bản tin về phân tích chuyên sâu của chúng tôi sẽ có những nhận định về động thái của thị trường khi các thông tin kinh tế được công bố.

Với các bản tin Chiến lược, chúng tôi có theo sát tình hình để có cách thức vào lệnh, chọn mốc cản và mốc hỗ trợ nhằm vào lệnh tốt nhất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....