36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Chưa đầy 3 tháng đầu năm 2024: Dòng tiền đổ vào các quỹ tiền điện tử chạm 13,2 tỷ USD, vượt cả năm 2021

(GVNET) Các quỹ tiền điện tử được niêm yết trên toàn cầu đã ghi nhận dòng vốn chảy vào cao kỷ lục mới – kể cả khi đợt tăng giá của Bitcoin (BTC) đã tạm nghỉ – chạm ngưỡng 2,9 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 15/3, vượt ngưỡng kỷ lục 2,7 tỷ USD của tuần trước.

Dòng tiền đầu tư đổ vào các quỹ đã đẩy dòng vốn vào từ đầu năm đến nay (YTD) lên 13,2 tỷ USD, điều đó có nghĩa là chu kỳ này đã vượt qua tổng dòng vốn vào trong cả năm 2021, năm của thị trường tăng giá trước đó, ghi nhận tổng dòng vốn vào là 10,6 tỷ USD.

James Butterfill, Trưởng bộ phận nghiên cứu của CoinShares cho biết:

Khối lượng giao dịch đạt tổng cộng 43 tỷ USD trong tuần, giống như kỷ lục của tuần trước và chiếm 47% tổng khối lượng Bitcoin toàn cầu. Trong tuần, ETP toàn cầu lần đầu tiên đã phá vỡ mốc 100 tỷ USD, mặc dù đợt điều chỉnh giá vào cuối tuần đã khiến nó ổn định ở mức 97 tỷ USD.

Các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được niêm yết tại Hoa Kỳ tiếp tục là nguồn lưu chuyển chính. Cụ thể, Hoa Kỳ chiếm 2,95 tỷ USD trong tổng số, trong khi Brazil, Hồng Kông và Úc có dòng vốn vào nhỏ lần lượt là 24 triệu USD, 15 triệu USD và 5 triệu USD.

Thụy Sĩ chứng kiến dòng vốn rút ra lớn nhất, giảm 32,6 triệu USD, trong khi Canada, Đức và Thụy Điển có dòng vốn rút ra tổng cộng là 45,8 triệu USD, nâng tổng dòng vốn rút ra năm 2024 của họ lên 755 triệu USD.

Butterfill cho biết:

Bitcoin đã chứng kiến dòng vốn chảy vào trị giá 2,86 tỷ USD vào tuần trước và hiện chiếm 97% tổng số dòng vốn chảy vào từ đầu năm đến nay. Vị thế bán Bitcoin đã chứng kiến dòng vốn vào lớn nhất trong một năm với tổng trị giá 26 triệu USD, tuần thứ 5 liên tiếp.

Trong khi kho lưu trữ các mã hóa kĩ thuật số chứng kiến dòng vốn chảy vào thì các nền tảng hợp đồng thông minh lại gặp phải dòng vốn chảy ra, với Ethereum (ETH), Solana (SOL) và Polygon (MATIC) chứng kiến mức giảm lần lượt là 14 triệu USD, 2,7 triệu USD và 6,8 triệu USD.

Butterfill cho biết:

Cổ phiếu blockchain đã chứng kiến dòng tiền đổ vào 19 triệu USD, lần đầu tiên sau đợt rút vốn kéo dài 6 tuần.

Bất chấp sự sụt giảm của Bitcoin sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 73.800 USD vào thứ Năm, dữ liệu từ Alternative cho thấy tâm lý trên thị trường tiền điện tử vẫn nằm ở mức ‘Tham lam cực độ’, cho thấy cần thận trọng khi mở các giao dịch mới, đặc biệt là vị thế mua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....