Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Chi tiết nội dung Biên bản FOMC đêm rạng sáng ngày 18/08 vừa công bố

Biên bản về quyết định chính sách của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) diễn ra trong cuộc họp chính sách ngày 26-27/7 sẽ được đưa ra như sau:

Biên bản của Fed:

  • Tất cả những người tham gia cuộc họp chính sách ngày 26-27/7 đã nhất trí tăng lãi suất 75 điểm cơ bản là phù hợp.
  • Một số đại biểu cho rằng chính sách lãi suất sẽ phải đạt đến mức ‘đủ hạn chế’ để kiểm soát lạm phát và duy trì ở đó ‘trong một thời gian.
  • Những người tham gia “đồng thuận” rằng việc tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào thông tin kinh tế hiện tại và họ nhận định rằng ‘tại một thời điểm nào đó’ sẽ là thích hợp để làm chậm tốc độ tăng lãi suất cơ bản.
  • Những người tham gia đồng ý rằng chưa có đủ bằng chứng để cho rằng áp lực lạm phát đang giảm. Sẽ mất một thời gian dài hơn để tình hình rối ren về lạm phát được giải quyết triệt để.
  • Các đại biểu trong cuộc họp của FOMC đã nhấn mạnh rằng, nhu cầu tiêu thụ hàng hoá nếu giảm, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc dịu đi lạm phát.
  • Những thành viên tham gia cũng nhận định, các báo cáo gần đây về kỳ vọng lạm phát ‘phù hợp’ với kỳ vọng dài hạn được giữ ở mức 2%.
  • Các bên tham gia cho biết tình hình của thị trường lao động hiện nay cho thấy các hoạt động kinh tế đang mạnh hơn.
  • Mặc dù GDP của Hoa Kỳ trong quý 2 giảm nhưng điều này sẽ làm tăng khả năng điều chỉnh GDP hồi phục vào các quý tới.
Diễn biến thị trường khi FOMC ra báo cáo

Thị trường phản ứng:

Các chỉ số chứng khoán future của Hoa Kỳ đang phản ánh giao dịch với việc FED sẽ tăng 50 bps vào tháng 9 sau Báo cáo này. Họ đánh giá cơ hội này rơi khoảng 60% cho việc FED hành động như trên.

Đồng đô la Mỹ suy giảm khi DXY giảm 25 điểm xuống mức 106,48. Lợi suất kỳ hạn 10 năm cũng chịu áp lực, giảm 0,8% xuống 2,888% và rời khỏi mức cao nhất đã đạt là 2,919% trong phiên. Lợi suất kỳ hạn 2 năm giảm gần 1,4%.

Giá vàng hồi phục từ 1760$ lên 1770$ và thoát đáy trong ngày giao dịch.

Tính chất quan trọng của FOMC Report:

Thường thì các nhà đầu tư tìm kiếm xu hướng về triển vọng chính sách trong bản báo cáo FOMC.

Nếu FED ngụ ý tăng lãi suất cơ bản, điều này sẽ được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thúc đẩy cho đồng bạc xanh tăng giá. Nếu FED đưa ra lập trường ôn hòa sẽ được coi là tiêu cực đối với USD và giá vàng sẽ tăng.

FOMC là viết tắt của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang tổ chức 8 cuộc họp trong một năm và xem xét các điều kiện kinh tế và tài chính. Họ sẽ xác định lập trường phù hợp của chính sách tiền tệ và đánh giá rủi ro đối với các mục tiêu dài hạn như ổn định giá cả và tăng trưởng kinh tế bền vững.

Biên bản FOMC được công bố bởi Hội đồng thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và là một trong những báo cáo quan trọng nhất về chính sách lãi suất của Hoa Kỳ trong tương lai.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies