27 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Các quỹ phòng hộ tiếp tục đặt cược vàng tại vùng giá kỉ lục

(GVNET) Theo dữ liệu thương mại mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, thị trường vàng dường như đang xây dựng một nền tảng vững chắc khi giá tiếp tục tăng ngay cả khi vị thế đầu cơ tăng giá giữa các quỹ phòng hộ bắt đầu chậm lại.

Báo cáo Cam kết của các nhà giao dịch được phân tách của CFTC trong tuần kết thúc vào ngày 26/3 cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã giảm tổng vị thế mua đầu cơ của họ đối với hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex từ 9.582 hợp đồng xuống còn 163.006 hợp đồng. Đồng thời, các vị thế bán cũng giảm, giảm 2.481 hợp đồng xuống còn 27.211.

Vàng hiện có 135.795 hợp đồng mua ròng. Mặc dù vị thế đầu cơ vẫn tương đối không thay đổi trong hai tuần qua, nhưng đây là lần giảm vị thế đầu cơ đầu tiên kể từ cuối tháng 2, ngay trước khi vàng bắt đầu tăng kỷ lục.

Trong thời gian khảo sát, giá vàng đã cố gắng duy trì mức hỗ trợ ban đầu ở mức khoảng $2200. Kể từ đó, giá tiếp tục đẩy cao hơn, xác định mức kỉ lục mới. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 có lúc lên sát mốc $2290 trong ngày đầu tiên của quý II.

Thị trường vàng đang chứng kiến động lực mới sau khi dữ liệu Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát dường như không phải là mối lo ngại lớn và thị trường tiếp tục mong đợi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào tháng 6. Thị trường đóng cửa vào thứ Sáu để nghỉ lễ Phục sinh, vì vậy phiên thứ Hai là ngày đầu tiên các nhà đầu tư có cơ hội phản ứng với con số lạm phát.

Trong một bình luận gần đây với Kitco News, Ole Hansen nói rằng đợt tăng giá mới nhất của vàng sẽ giúp giảm bớt lo ngại rằng thị trường đang mất đà, điều này có thể khiến các nhà đầu tư đầu cơ loại bỏ nhiều khoản đặt cược tăng giá của họ.

Khả năng tiếp tục chống chọi với những cơn gió ngược từ đồng đô la và biến động lợi suất của vàng không có gì ngoài ấn tượng, và nó nhấn mạnh một thị trường tiếp tục thu hút nhu cầu, khiến các quỹ phòng hộ trở thành một nhiệm vụ tương đối dễ dàng để bảo vệ các vị thế mua khổng lồ của họ. Mối quan tâm chính của tôi trong vài tuần qua là nguy cơ suy yếu dẫn đến một loạt thanh lý dài hạn, nhưng với mức giá hiện trên $2200, rủi ro đó tiếp tục giảm dần.

Mặc dù vàng có vẻ hơi bị lạm dụng quá mức như một tài sản đầu cơ, nhưng nhiều nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý này vẫn không được thị trường rộng lớn yêu thích.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Sự phục hồi thầm lặng này cực kỳ đáng khích lệ đối với các nhà đầu tư vàng. Đây không phải là một thị trường tăng giá kiệt sức. Thời điểm bán là khi mọi người đang nói về vàng và các thợ mỏ đang cất cánh.

Các nhà phân tích lưu ý rằng có nhiều yếu tố rộng hơn trên thị trường sẽ tiếp tục hỗ trợ sự quan tâm đầu cơ. Thị trường vàng tiếp tục chứng kiến nhu cầu vô độ ở các thị trường mới nổi, dẫn đầu là nhà đầu tư châu Á.

Trong khi thị trường vàng có nhu cầu ổn định thì bạc lại gặp khó khăn đáng kể.

Báo cáo phân tách cho thấy tổng vị thế mua đầu cơ được quản lý bằng tiền trên hợp đồng tương lai bạc sàn Comex đã tăng 387 hợp đồng lên 53.871. Đồng thời, các vị thế bán tăng 7.570 hợp đồng lên 23.932.

Vị thế mua ròng của bạc hiện ở mức 29.939 hợp đồng, giảm mạnh so với tuần trước. Trong thời gian khảo sát, giá bạc đã kiểm tra mức hỗ trợ ban đầu ở mức 24,50 USD/ounce.

Giá bạc chắc chắn kém hơn vàng, với tỷ lệ vàng-bạc giữ trên 89, giao dịch gần mức cao nhất trong ba tuần.

Mặc dù nhiều nhà đầu tư bán lẻ nhìn thấy tiềm năng đáng kinh ngạc của kim loại trắng, một số nhà phân tích cho biết nó có thể gặp khó khăn vì nó không được coi là tài sản trú ẩn an toàn đáng kể.

Tuần trước, Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart, cho biết khi có áp lực, vàng vẫn là tài sản trú ẩn an toàn vì nó được hỗ trợ bởi nhu cầu chưa từng có của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, bạc, do sử dụng trong công nghiệp, chiếm khoảng 50% nhu cầu, vẫn là một biện pháp phòng ngừa lạm phát quan trọng. Newsom cho rằng sự bất ổn kinh tế giảm bớt và lạm phát tăng cao vẫn là môi trường tốt nhất cho bạc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....