12 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Các quỹ phòng hộ tăng cường đặt lệnh Bán Vàng – Bạc

Theo dữ liệu thương mại mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, sự thay đổi về kì vọng về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu hạ lãi suất đã gây áp lực cho vàng và bạc. Các quỹ phòng hộ đã gia tăng các vị thế bán Vàng – Bạc của họ trong thời gian gần đây.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng việc thị trường đánh giá lại thời điểm Fed hạ lãi suất đã hỗ trợ đồng USD, tạo áp lực bán lên vàng. David Morrison, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Trade Nation cho biết.

Đây là một khởi đầu năm đáng thất vọng đối với những nhà đầu tư kim loại quý, nhiều người trong số họ đã dự đoán một đợt tăng giá mạnh mẽ trong năm 2024. Thực tế là đà phục hồi của đồng đô la kể từ cuối tháng 12 tiếp tục gây áp lực giảm giá lên hàng hóa. Chúng tôi sẽ xem liệu điều này có thay đổi trong những tuần và tháng tới hay không.

Báo cáo Cam kết phân tách của CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 16/1 cho thấy các nhà quản lý quỹ đã giảm tổng vị thế mua đầu cơ của họ đối với hợp đồng tương lai vàng Comex 3.402 hợp đồng xuống còn 130.931. Đồng thời, các vị thế bán tăng 1.828 hợp đồng lên 47.702 hợp đồng.

Thị trường vàng vẫn duy trì vị thế mua ròng với 83.229 hợp đồng, gần như không thay đổi so với tuần trước. Trong thời gian khảo sát, giá vàng tiếp tục củng cố trong phạm vi rộng hơn, từ $2050 xuống $2000.

Dữ liệu kinh tế vững chắc vào tuần trước đã đẩy kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 lên 50/50. Các dự đoán đã giảm đáng kể so với mức xác suất 80% được định giá trong tuần trước.

Các nhà phân tích tại TDS cho rằng để vàng tìm được chỗ đứng, thị trường cần chứng kiến dữ liệu kinh tế yếu hơn về mặt vật chất.

Chỉ có dữ liệu yếu hơn của Mỹ mới có khả năng thuyết phục Fed nghiêng về phía ôn hòa. Như vậy kịch bản tăng lên mức $2000 trong quý tới của chúng tôi khó thành hiện thực.

Bất chấp những cơn gió ngược, một số nhà phân tích vẫn tiếp tục nhận thấy tiềm năng tăng giá của kim loại quý. Trong những bình luận gần đây với Kitco News, James Stanley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Forex.com, nói rằng hành động giá vàng đang tạo ra rất nhiều tổn thất cho các nhà đầu tư theo xu hướng giảm giá. Ông lưu ý rằng áp lực bán mạnh đã được đáp ứng bằng lực mua mạnh.

Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại tại MKS PAMP, cho biết tâm lý tiêu cực trên thị trường đang tạo ra rủi ro bất cân xứng cho vàng.

Đồng thời, một số nhà phân tích cho rằng sự bất ổn về địa chính trị, do sự hỗn loạn đang diễn ra ở Trung Đông và lo ngại về suy thoái kinh tế tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn.

Không chỉ có vàng đang gặp khó khăn. Dữ liệu thương mại cho thấy các quỹ phòng hộ tăng đặt cược giảm giá đối với bạc.

Báo cáo phân tách cho thấy tổng vị thế mua đầu cơ hợp đồng tương lai bạc trên sàn Comex đã giảm 694 hợp đồng xuống còn 31.698 hợp đồng. Đồng thời, các vị thế bán tăng 1.431 hợp đồng lên 25.475.

Vị thế mua ròng của bạc hiện ở mức 6.223 hợp đồng, gần như không thay đổi so với tuần trước.

Trong thời gian khảo sát, giá bạc giữ mức hỗ trợ quan trọng trên $23,00 một ounce.

Tuy nhiên, khi bắt đầu tuần giao dịch mới, bạc đang phải chịu áp lực bán mạnh, với giá giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng, kiểm tra mức hỗ trợ gần 22,00 USD/ounce.

Cùng với kỳ vọng lãi suất thay đổi, thị trường bạc đang gặp khó khăn khi nền kinh tế Trung Quốc suy yếu đè nặng lên nhu cầu công nghiệp kim loại quý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....