24 C
Hanoi
20/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Ấn Độ – Giá vàng nội địa bất ngờ thấp hơn thế giới

Hội đồng Vàng thế giới WGC dự đoán nhu cầu vàng quý IV tại Ấn Độ sẽ bị hạn chế phần nào do giá cao kỉ lục..

Báo cáo mới nhất do Hội đồng vàng thế giới (WGC) công bố cho biết môi trường giá cao hiện nay có khả năng làm giảm nhu cầu vàng vật chất trong quý IV ở Ấn Độ.

Giá vàng tại Ấn Độ đã tăng trong hai tháng qua, phù hợp với xu hướng quốc tế. Gía vàng đã chạm mức cao kỷ lục, do rủi ro địa chính trị, dự đoán cắt giảm lãi suất, bất ổn kinh tế toàn cầu và sự điều chỉnh giá trị đồng đô la. Tuy nhiên, giá vàng nội địa Ấn Độ hiện được giao dịch ở mức thấp hơn so với giá quốc tế do nhu cầu trong nước chậm lại.

Khối lượng vàng nhập khẩu vào nước này vẫn ở mức thấp do giá vàng cao và nhu cầu yếu. Trong ngắn hạn, nhu cầu trang sức vàng khó có thể phục hồi ở môi trường giá cao. Đồng thời, báo cáo của WGC cho biết, nhu cầu đầu tư vàng có thể sẽ tăng cao do triển vọng tăng trưởng kinh tế được dự đoán trước.

Các quỹ ETF vàng của nước này tiếp tục ghi nhận trạng thái mua ròg. Dòng vốn vào đã chứng kiến sự sụt giảm nhẹ so với tháng trước trong tháng 11 năm nay, nhưng vẫn ghi nhận dòng vốn vào ròng trong tháng thứ tám liên tiếp. Dòng vốn vào ròng từ đầu năm đến nay là 289 triệu USD, tăng gấp 4 lần so với mức mua ròng 69 triệu USD trong cùng kỳ năm 2022.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....