15 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Yếu tố mới từ Trung Quốc đang hỗ trợ giá vàng tăng

Giá vàng đã tăng trong ba phiên liên tiếp, phản ánh sự suy yếu của Đô la Mỹ và nhận được sự hỗ trợ từ tâm lý tích cực do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) gia tăng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp tư nhân.

Trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, giá vàng đã giảm bớt một phần lợi nhuận trong ngày, rút lui từ mức cao sáu tháng ở $2,018 mỗi ounce troy. Tại thời điểm viết bài, giá kim loại quý này giao dịch cao xung quanh mức $2,010.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

1. Tác động từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC)

Tin tức về việc PBoC tăng cường hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp tư nhân, bao gồm hỗ trợ phát hành trái phiếu và cho vay, có thể làm tăng sự lạc quan trên thị trường – hỗ trợ giá vàng.

2. Đô la Mỹ yếu

Sự yếu đi của Đô la Mỹ, bị ảnh hưởng bởi dữ liệu PMI S&P Global hỗn hợp, dẫn đến suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể xem xét nới lỏng chính sách tiền tệ vào năm 2024.

3. Dữ Liệu S&P Global PMI

Chỉ số S&P Global Composite PMI cho tháng Mười Một không thay đổi ở mức 50.7. Chỉ số Dịch vụ PMI tăng nhẹ, trong khi Chỉ số Sản xuất PMI giảm, không đạt kỳ vọng.

4. Chỉ Số Đô la Mỹ (DXY) và lợi suất trái phiếu Mỹ:

Chỉ số DXY đang dao động quanh 103.40, khó khăn trong việc ngăn chặn đà giảm trên nền tảng cải thiện lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Lợi suất trái phiếu 10 năm và 2 năm của Mỹ đứng ở mức 4.50% và 4.97% tương ứng.

5. Quan điểm của các quan chức Fed

Dù có suy đoán về khả năng nới lỏng, các quan chức Fed nhấn mạnh sự cần thiết cho việc thắt chặt thêm. Họ cũng nhấn mạnh rằng các quyết định sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

Nhận định và tư vấn

Giá vàng hiện tại đang được hỗ trợ bởi sự yếu đi của Đô la Mỹ và kỳ vọng từ PBoC. Tuy nhiên, mức kháng cự quan trọng cần quan sát là $2,010, vì một đột phá quyết định trên mức này có thể mở đường cho những lợi nhuận tiếp theo.

Nhà đầu tư và giao dịch viên cần theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên thị trường, đặc biệt là dữ liệu kinh tế Mỹ và quan điểm của Fed, để đưa ra quyết định đầu tư thông minh trong môi trường thị trường hiện tại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....