27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vùng kháng cự $2200 rất mạnh – cơ hội tăng giá vẫn còn?

(GVNET) Tóm tắt

  • Giá vàng đi ngang trong phiên Á sáng thứ Tư sau khi chạm mức tâm lí $2200 vào phiên Âu ngày 26/3.
  • USD tăng giá, lợi suất đi ngang kìm hãm động lực của vàng.
  • Vùng hỗ trợ $2150 được đánh giá là rất mạnh

Phân tích

Giá vàng (XAU/USD) neo dưới ngưỡng $2180 trong phiên Á sáng thứ Tư. Hôm qua, thị trường vàng đã có lúc tăng mạnh và nhanh lên mốc $2200 nhưng sau đó gặp áp lực chốt bán, đẩy giá về lại vùng $2170. Nhìn chung, xu hướng của vàng vẫn là tăng và cơ hội mua giá thấp dường như chưa hề xuất hiện.

Chỉ số DXY từng giảm về ngưỡng 104 trong ngày hôm qua nhưng đã tăn trở lại mốc 104,3 trong sáng nay. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm neo quanh 4,2%. Với mức cao của USD và Lợi suất, vàng thực sự đang diễn biến tích cực.

Đặt cược Fed giảm lãi suất trong tháng 6 ở mức khoảng 70%.

Bất ổn địa chính trị tiếp tục hỗ trợ vàng

Nga đã tấn công thủ đô Kyiv của Ukraine bằng tên lửa siêu thanh vào sáng thứ Hai. Hơn nữa, các quan chức hàng đầu của Nga đã trực tiếp cáo buộc Ukraine và phương Tây có liên quan đến vụ tấn công phòng hòa nhạc chết người ở Moscow, sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm.

Các tin tức, dữ liệu cần chú ý trong ngày 27/3

  • Châu Âu: Niềm tin tiêu dùng, Môi trường kinh doanh, Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng, Cảm tính dịch vụ – Công nghiệp, Kỳ vọng giá bán tháng 3.
  • Mỹ: Chỉ số mua hàng MBA, Chỉ số thị trường thế chấp.
  • Mỹ: Bài phát biểu của của ông Waller – thành viên Fed.

Thống đốc Fed Christoper Waller sẽ phát biểu về chính sách tiền tệ tại Câu lạc bộ Kinh tế New York. Câu trả lời của ông trước các câu hỏi của giới truyền thông về triển vọng lãi suất sẽ là chìa khóa cho một hướng đi mới của giá Vàng.

Góc nhìn kĩ thuật

Thị trường vàng vẫn đang xác nhận các vùng hỗ trợ cũ là $2150 và chưa có sự thay đổi quá lớn về cấu trúc kĩ thuật.

  • Hỗ trợ: $2150 – $2145.
  • Kháng cự: $2193 – $2200 – $2222.

Kết luận

Vàng vẫn đang thể hiện vai trò là tài sản trú ẩn an toàn trước những biến động về địa chính trị cũng như kinh tế trước khi thị trường đóng tuần lễ với loạt tin tức về GDP Mỹ và chỉ số PCE. Động thái chốt lời mạnh của nhà đầu tư khi vàng tiếp cận vùng $2200 là khá dễ hiểu khi sắp tới cuối quý. Chính vì vậy, giới thương nhân cần quản trị danh mục hợp lí và bám sát các dữ liệu kinh tế, diễn biến đồng USD và Lợi suất để đưa ra những quyết định phù hợp.

Giavang.net

                                                     

Tin liên quan

Đang tải....