Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng tăng giá trong bối cảnh đồng USD suy yếu và kỳ vọng về chính sách của Fed

Giá vàng (XAU/USD) đã phục hồi từ chuỗi giảm giá trong hai ngày qua trong những giờ giao dịch đầu tiên của thứ Ba tại châu Á. Sự suy giảm lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ làm suy yếu đồng Đô la Mỹ (USD) và hỗ trợ kim loại quý – tài sản được định giá bằng USD.

Trong ngày ít dữ liệu kinh tế từ Mỹ, nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào thứ Ba, với hy vọng có manh mối về hướng đi của chính sách lãi suất trong tương lai và sự cải thiện về lạm phát. Hiện tại, giá vàng đang giao dịch trên mức 1,990 USD.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), chỉ số giá trị của USD so với rổ sáu đồng tiền chính, giảm xuống 103.3 điểm, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Tám. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giữ vững đà giảm, với lợi suất 10 năm đứng ở mức 4.4%.

Chỉ số hàng đầu (Leadings) của Mỹ cho tháng Mười đã giảm 0.8% so với tháng trước từ mức giảm 0.7%, theo báo cáo của Hội đồng Conference vào thứ Hai. Sự chú ý sẽ chuyển sang biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Ba.

Nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của mình và kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024. Điều này sẽ làm giảm giá trị của USD và thúc đẩy giá vàng. Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường đã định giá cơ hội 50% cho việc cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng Năm 2024.

Nhà giao dịch vàng sẽ tập trung vào biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Ba để tìm kiếm động lực mới. Ngoài ra, Dữ liệu Bán Nhà Hiện Tại và Chỉ số Hoạt động Quốc gia Chicago Fed cũng sẽ được công bố vào thứ Ba. Các sự kiện này có thể sẽ cung cấp hướng đi rõ ràng hơn cho giá vàng.

Nhận định xu hướng

Trong bối cảnh hiện tại, giá vàng có thể sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ với sự suy yếu của Đô la Mỹ và kỳ vọng chính sách từ Fed.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý đến các dữ liệu kinh tế và biên bản FOMC để đánh giá đúng đắn tác động của chúng đối với thị trường vàng.

Mua và nắm giữ là phương án tốt nhất khi các điều kiện kinh tế vĩ mô cơ bản đang ủng hộ vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....