29 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng mấp mé ngưỡng kỉ lục $2350 chờ tin CPI bom tấn ngày mai

(GVNET) Tóm tắt

  • Vàng tiếp tục dao động dưới mức cao kỉ lục $2350 sau chuỗi ngày tăng giá không biết mệt.
  • Lợi suất tăng cao khi thị trường giảm đặt cược Fed hạ lãi suất vào tháng 6.
  • Tin tức lạm phát Mỹ tháng 3 là tiêu điểm chú ý.

Phân tích

Giá vàng (XAU/USD) tăng trong phiên Á sáng thứ Ba 9/4, gần sát mức cao kỉ lục trên $2354 ngày hôm qua. Xu hướng tăng của vàng cực kì quyết liệt, làm ngơ với hầu hết các yếu tố cản trở.

Chỉ số DXY giảm về mức 104,18 và duy trì trên mốc 104 suốt từ phiên 4/4 nhưng không gây áp lực nào tới giá vàng. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm ở mức 4,410% sau khi từng chạm ngưỡng cao 4,46%.

Sáng nay, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari (không phải là thành viên bỏ phiếu quyết định lãi suất năm 2024) nói rằng “tỷ lệ lạm phát đang ở mức khoảng 3% và Fed phải giảm xuống 2%”.

Tuy nhiên, giá Vàng tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi trước sự gia tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và xoa dịu căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông, sau làn sóng mua vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu, đặc biệt là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Một quan chức Trung Quốc báo cáo hôm Chủ nhật rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đã mua vàng để dự trữ trong tháng thứ 17 liên tiếp trong tháng 3. Quan chức này cho biết vàng thỏi do PBOC nắm giữ đã tăng lên 72,74 triệu troy ounce vào tháng trước. Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Kazakhstan và một số nước Đông Âu cũng đã mua vàng trong năm nay, theo Reuters.

Các tin tức, dữ liệu cần chú ý trong ngày 09/04

  • Mỹ: Chỉ số Redbook, Niềm lạc quan kinh tế của IBD/TIPP, Đấu giá kì phiếu 3 năm.
  • Thụy Sỹ: Phó Chủ tịch SNB Schlegel phát biểu.

Thị trường đang hướng tới số liệu lạm phát Mỹ tháng 4 được công bố ngày mai. Đây là thông tin cực kì quan trọng bởi vì mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ hiện tại của Fed hiện là giảm lạm phát về mức mục tiêu 2%. Nếu lạm phát tăng trở lại, có khả năng vàng gặp nhịp chỉnh. Trong khi đó, nếu lạm phát càng gần mức mục tiêu 2% của Fed thì xung lực tăng của vàng càng được khẳng định.

Hiện thị trường đặt cược Fed hạ lãi suất trong tháng 6 với xác suất 50%.

Phân tích kĩ thuật

Thị trường vàng trong xu hướng tăng mạnh, liên tục xác nhận các mức đỉnh kỉ lục mới hàng ngày. Triển vọng tăng giá đẩy các mức hỗ trợ và kháng cự lên cao.

  • Hỗ trợ: $2330 – $2304 – $2300.
  • Kháng cự: $2380 – $2400.

Kết luận

Thị trường vàng tăng rất mạnh bất chấp sự suy giảm kì vọng về việc Fed hạ lãi suất trong tháng 6. Lợi suất tăng cao chạm mức 4,4% nhưng không hề gây áp lực lên vàng như thông lệ. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần theo dõi dữ liệu lạm phát tháng 3.

Giavang.net

                                                    


Tin liên quan

Đang tải....