Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng hồi phục nhưng vẫn đối mặt với khó khăn

  • Giá vàng đang phục hồi từ mức thấp hàng tuần là 1.914 USD trước ngày thứ Sáu bận rộn. Hôm nay, thị trường tài chính Hoa Kỳ sẽ chú tâm với các bản phát hành dữ liệu PMI toàn cầu sơ bộ.
  • Đồng Đô la Mỹ (USD) đang tạm giảm mặc dù lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đang thiết lập mức cao mới trong nhiều năm.

Phân tích cơ bản vàng

Đồng Đô la Mỹ đang điều chỉnh từ mức cao nhất trong 6 tháng so với các đồng tiền chính của nó, vì chính sách ổn định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) mang lại cảm giác bình tĩnh, nâng cao tâm trạng chung của thị trường.

Tâm lý của các nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng bởi lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), cho thấy quan điểm lãi suất ‘cao hơn trong thời gian dài hơn’. BoJ duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng của mình, cho thấy họ không vội kết thúc gói kích thích tiền tệ khổng lồ đang thi hành.

Giá vàng đang tận dụng sự thoái lui của đồng đô la Mỹ trên diện rộng, phục hồi trở lại mức kháng cự quan trọng.

Tuy nhiên, sự phục hồi tiếp theo dường như khó khăn trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng trở lại. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang ở mức cao mới trong 16 năm là 4,511%.

Tin tức cần lưu ý

Cuối ngày, các nhà giao dịch vàng sẽ mong đợi dữ liệu PMI kinh doanh của Hoa Kỳ, Anh và khu vực đồng Euro để có những gợi ý mới về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu, khi các nền kinh tế lớn vẫn trên bờ vực suy thoái.

Nếu tâm lý lo ngại rủi ro xuất hiện do các báo cáo PMI không khuyến khích, Đô la Mỹ có thể sẽ tìm thấy nhu cầu trú ẩn an toàn mới, kiểm tra sự phục hồi của giá vàng. Các dòng chảy cuối tuần có thể sẽ tiếp tục hoạt động, ảnh hưởng đến việc định giá Đô la Mỹ, từ đó ảnh hưởng đến hành động của giá vàng.

Phân tích kỹ thuật vàng

Về phân tích kỹ thuật, giá vàng đang thách thức mức kháng cự chuyển từ hỗ trợ quan trọng ở mức 1.925 USD, là điểm gặp nhau của đường trung bình động 21 và 200 hàng ngày (DMA).

Cần phải bứt phá vững chắc trên mức sau để tạo ra sự phục hồi bổ sung đối với DMA 50 ở mức 1.930 USD. Xu hướng tăng giá hơn nữa sẽ xoay quanh việc chấp nhận trên 50 DMA, tiếp theo là ngưỡng cản 1.950 USD.

Chỉ báo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang ở ngay dưới mức 50, làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi của giá vàng.

Kết luận

Đà tăng của vàng là hồi phục sau bán tháo. Cần cẩn trọng với các xu thế này khi USD và lợi suất trái phiếu không ủng hộ đà tăng. Sau đợt bán tháo mạnh, chưa chắc vàng đã được hưởng lợi tăng vù vù ngay được.

Trong các bản tin Chiến lược của chúng tôi có nói rõ các mốc mua bán hợp lý dựa trên các phân tích chuyên sâu này.

Giavang.net

Đang tải....