24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng dưới góc nhìn PTKT: Sẽ là quá ấu trĩ nếu nghĩ vàng tiếp tục giảm

(GVNET) Sau một tuần đầy biến động bởi thông báo lãi suất của FOMC và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 4, các nhà phân tích đang xem xét đồng đô la và các chỉ số kỹ thuật để đánh giá xu hướng thị trường vàng…

Christopher Lewis, nhà phân tích thị trường tại FX Empire, viết:

Thị trường tiếp tục có nhiều động lực tăng giá, vì vàng đang được sử dụng để bảo vệ tài sản trước sự mất giá, và tất nhiên là các vấn đề địa chính trị trên toàn thế giới.

Lewis lưu ý rằng vàng giao ngay ban đầu đã giảm xuống dưới $2300 vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai nhưng kể từ đó đã có dấu hiệu phục hồi.

Thị trường hiện đang coi mức $2320 là một kháng cự yếu nhỏ, nhưng tôi nghĩ nếu có đủ thời gian, vàng có thể sẽ tăng cao hơn.

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, Lewis cho biết bức tranh kỹ thuật cho thấy vàng vẫn đang trong xu hướng tăng.

Phía trên chúng ta có mức $2360 là rào cản ngắn hạn, nhưng nếu vàng có thể phá vỡ mức đó, thì tôi nghĩ thị trường sẽ nhanh chóng tiếp cận mức $2400, trong khi bên dưới chúng ta có mức $2280 mang lại sự hỗ trợ đáng kể.

Đường EMA 50 ngày cũng nằm ngay bên dưới ngưỡng $2280 và điều đó tất nhiên khẳng định vùng hỗ trợ. Do đó, tôi nghĩ rằng vàng vẫn được mua khi giá giảm từ quan điểm phân tích kỹ thuật.

Ông cũng lưu ý rằng các loại tiền tệ fiat đang bị nghiền nát trên diện rộng, bao gồm cả USD. Ông nói thêm:

Đúng, đồng đô la Mỹ mạnh hơn các loại tiền tệ khác nhưng điều đó chỉ liên quan đến các loại tiền tệ khác.

Vì vậy, như đã nói, thị trường có vẻ giống như một thị trường mà bạn vẫn đang tìm mua.

Justin Low, Nhà phân tích tiền tệ tại ForexLive đã xem xét các mức hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn vào thứ Hai.

Biểu đồ vàng theo giờ đang rất đáng để chú ý

Low lưu ý rằng giá vàng giao ngay đã tăng mạnh lên mức $2320 khi đồng đô la giảm giá vào thứ Sáu, “chỉ để tăng tiếp cận đường trung bình động 200 giờ (đường màu xanh) trước khi bị đẩy trở lại mức $2280”.

Vàng đã tăng trở lại trên $2300 hiện tại, nhưng vàng giao ngay “vẫn đang đối mặt với ngưỡng kháng cự từ mức trung bình động 200 giờ ở mức $2317”, Low cho biết.

Người bán đã xuất hiện gần mức quan trọng trong thời gian ngắn và điều đó hiện đang hạn chế bất kỳ động thái tăng giá nào nữa.

Ông mô tả phiên giao dịch hôm thứ Hai là “một khởi đầu dè dặt hơn cho tuần” khi đồng đô la đang ở điểm uốn. Low viết:

Tuy nhiên, những người mua vàng đang sẵn sàng tận dụng tối đa lợi thế của nó khi phá vỡ mức quan trọng ngắn hạn ở trên. Điều đó sẽ chuyển xu hướng ngắn hạn sang tăng giá hơn với mức cao nhất ngày 26/4 là $2352, một mục tiêu đáng chú ý. Nhưng ít nhất hiện tại, yếu tố kỹ thuật nêu trên vẫn phải được tôn trọng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....