13 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng dưới góc nhìn kĩ thuật của chuyên gia Bruce Powers: Vàng đã 2 lần kiểm tra MA20 ngày và bật lên; mục tiêu mới là $2176

Theo Bruce Powers, Nhà phân tích kỹ thuật và Chiến lược gia thị trường toàn cầu tại FX Empire, giá vàng đang giảm và dần đánh mất đi phần nào thành quả tăng giá những ngày cuối năm 2023. Thị trường dường như muốn kiểm tra mức hỗ trợ tại đường trung bình động 20 ngày và câu hỏi đặt ra lúc này là độ sâu của đợt điều chỉnh này là bao nhiêu.

Vào thời điểm chốt phiên thứ Tư 3/1, Powers đưa ra nhận định:

Vàng thoái lui 50% so với mức tăng trước đó và tìm thấy mức hỗ trợ trong ngày ở mức $2031. Vàng đã thành công trong việc kiểm tra mức hỗ trợ tại MA 20 ngày ở mức $2034. Hôm nay là lần kiểm tra hỗ trợ MA 20 ngày thứ hai sau lần đầu tiên vào ngày 15/12.

Powers cho biết vẫn còn phải xem liệu hỗ trợ có được giữ vững và giá có tăng cao hơn hay không.

Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều đó. Do đó, kỳ vọng trong thời gian tới là mức thoái lui sâu hơn, nhưng có thể không nhiều.

Có khả năng có sự hỗ trợ xung quanh đường xu hướng tăng phía dưới, mức giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đạt được và mức thoái lui Fib lui 61,8% ở mức $2017. Thấp hơn một chút là MA 50 ngày ở mức $2008. Khi vàng rơi về các hỗ trợ này thì lực cầu sẽ tăng lên. Có vẻ như nếu vàng sẽ đạt được những đỉnh cao mới trong tương lai gần thì lý tưởng nhất là chúng ta muốn thấy cấu trúc giá của các đỉnh và đáy dao động cao hơn được giữ lại trong kênh xu hướng tăng.

Powers lưu ý rằng giá vàng hiện đang ở chặng tăng thứ ba trong xu hướng tăng bắt đầu từ mức thấp nhất là $1810 được thiết lập vào đầu tháng 10.

Có sự đối xứng cả về thời gian và giá cả giữa hai động thái đầu tiên, điều này có thể cung cấp manh mối về mục tiêu tăng giá cho động thái thứ ba. Lần tăng đầu tiên từ mức thấp nhất trong tháng 10 đã chứng kiến giá vàng tăng 199USD hay 11% trong 15 ngày, trong khi lần tăng thứ hai là 203USD hay 10,5% trong 15 ngày. Điều này không có nghĩa là bước tăng thứ ba trong xu hướng sẽ khớp với các động thái trước đó, nhưng nó có thể hoặc ít nhất có một số mối quan hệ toán học ở một mức độ nào đó.

Chặng thứ ba của xu hướng tăng, bắt đầu từ mức đáy dao động $1973 được thiết lập vào ngày 13/12, đã kiểm tra thành công mức hỗ trợ tại MA 50 ngày. Ông nói:

Vì đợt tăng giá hiện tại đã diễn ra vào ngày thứ 13 nên một trận đấu đúng lúc có vẻ khó xảy ra. Tuy nhiên, một động thái tương tự về giá có thể được thể hiện bằng mô hình ABCD đang tăng trong đó CD bằng AB. Powers kết luận:

Mô hình đó hoàn thành ở mục tiêu $2176. Nếu đạt được, nó sẽ cho thấy mối quan hệ toán học giữa cả ba lần tăng giá gần đây.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....