13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng đang hồi phục gần 1950$ nhờ các yếu tố nào?

  • Trong phiên giao dịch châu Á sớm ngày thứ Ba, giá vàng thu hút một số lượng người mua và giao dịch quanh mức 1,946 đô la.
  • Đà tăng nhẹ của kim loại quý này được hỗ trợ bởi đồng Đô la Mỹ yếu đi và sự giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.
  • Nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ cho tháng 10 để có thêm động lực.

Tổng quan cơ bản

Vàng giữ nguyên tông giảm, với XAU/USD tiếp tục giảm xuống 1,918.35 đô la vào thứ Ba, mức thấp nhất trong gần một tháng. Tài sản trú ẩn an toàn vẫn không hấp dẫn dù sự lạc quan giảm bớt, với đồng Đô la Mỹ chỉ tăng so với vàng và JPY theo ngày.

Các nhà hoạch định chính sách toàn cầu vẫn khẳng định quan điểm cứng rắn của họ, nhằm làm giảm bớt những suy đoán rằng chu kỳ siết chặt đã kết thúc và rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra vào năm 2024.

Sự quan tâm đầu cơ đã thúc đẩy cược vào việc cắt giảm lãi suất sau khi hầu hết các ngân hàng trung ương lớn kiềm chế không tăng lãi suất trong hai hoặc nhiều cuộc họp liên tiếp, do các điều kiện tài chính hạn chế làm suy yếu tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, mức lạm phát vẫn cao hơn mức mà các nhà hoạch định chính sách cho là thoải mái, và nguy cơ lạm phát tăng cao vẫn còn. Hơn nữa, thị trường lao động chủ yếu vẫn chật vật, không giúp ích cho trường hợp nền kinh tế chậm lại đủ để lạm phát giảm.

Nhà đầu tư có thể sẽ nhận được manh mối rõ ràng hơn từ Hoa Kỳ vào thứ Ba, khi quốc gia này công bố số liệu lạm phát cho tháng 10.

Phân tích kỹ thuật của XAU/USD

Từ góc độ kỹ thuật, rủi ro của XAU/USD nghiêng về phía giảm, khi cặp tiền này giao dịch dưới SMA 20 ngày, trong khi SMA 100 ngày vẫn ở trên SMA ngắn hơn. SMA 200 ngày vẫn không có hướng rõ ràng dưới mức giá hiện tại.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng nhẹ nhưng với động lực hạn chế và ở mức tiêu cực, không đủ để dự báo một đợt tăng tiếp theo.

  • Mức Hỗ Trợ: 1,933.20 1,923.10 1,909.80
  • Mức Kháng Cự: 1,965.30 1,978.30 1,989.00

Kết luận

Trong tình hình hiện tại, vàng vẫn đang trong giai đoạn giảm giá nhưng có khả năng phục hồi nhẹ trên biểu đồ hàng ngày. Các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao các diễn biến của lạm phát tại Mỹ để định hình chiến lược đầu tư tiếp theo.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....