19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng có thể vượt $2400 nhưng AuAg Fund khuyến nghị đầu tư thứ này “vừa rẻ vừa có biên lợi nhuận tới 50%”

Mặc dù vàng khởi động năm 2024 khá bấp bênh trên mốc $2000/oz, một công ty đầu tư vừa chia sẻ góc nhìn khá tích cực với thị trường kim loại quý. Họ kỳ vọng một chuỗi các mức cao mới mọi thời đại khi cả vàng và bạc đều bắt đầu bước vào thị trường tăng giá dài hạn.

Trong báo cáo triển vọng thị trường năm 2024 mới được công bố gần đây, các nhà phân tích tại AuAg Funds cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng 20% trong năm nay, đẩy thị trường vượt mốc mức $2400.

Công ty đầu tư có trụ sở tại Thụy Điển kỳ vọng sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang sẽ thúc đẩy đà phục hồi của kim loại quý.

Chúng tôi tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ từ bỏ việc tăng lãi suất và áp dụng quan điểm chính sách phù hợp hơn vào năm 2024, điều này sẽ thúc đẩy giá vàng tăng đáng kể trong tương lai gần.

Công ty cho biết khi Fed dẫn đầu thế giới về xu hướng cắt giảm lãi suất trong năm nay, đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu, tạo ra một cơn gió thuận lợi khác cho vàng.

Tuy nhiên, vàng đã gặp khó khăn trong những ngày gần đây. Hiện tại, giá vàng về sát mốc $2000 khi thị trường bắt đầu hạ thấp kỳ vọng về khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Cho đến nay, giá vàng đã giảm khoảng 3% kể từ đầu năm mới.

Bạc sẽ tỏa sáng hơn vàng?

Dù quỹ này đang lạc quan về vàng, họ đánh giá bạc cao hơn và kỳ vọng sẽ thấy bạc hoạt động tốt hơn trong năm nay.

Trong thị trường giá lên mới nổi này, dự kiến sẽ kéo dài nhiều năm, chúng tôi dự đoán tỷ lệ vàng/bạc sẽ giảm xuống dưới 30:1, đặt mục tiêu ban đầu cho năm 2024 là 70:1. Nếu vàng tăng 20%, nó sẽ kết thúc năm ở mức $2475 và với tỷ lệ vàng/bạc là 70:1, bạc sẽ đóng cửa ở mức 35 USD, tương đương với tỷ suất lợi nhuận 48%.

Do vàng và bạc dự kiến sẽ tăng, công ty khuyến nghị các nhà đầu tư nên chú ý đến lĩnh vực khai thác mỏ.

Các công ty khai thác vàng trong lịch sử bị định giá thấp so với vàng, một xu hướng có thể đảo ngược và vượt quá giá trị trong một thị trường giá lên sắp tới. Các công ty khai thác vàng cũng bị định giá thấp trong lịch sử so với S&P 500, tạo ra một điểm vào lệnh độc đáo và hấp dẫn.

Trong bối cảnh giá vàng cao hơn thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận, các nhà phân tích lưu ý rằng các công ty khai thác mỏ có bảng cân đối kế toán lành mạnh. Đặc biệt, AuAg kỳ vọng các nhà sản xuất vốn hóa vừa và nhỏ sẽ hoạt động tốt hơn các công ty vốn hóa lớn.

Kết luận

Công ty đầu tư có trụ sở Thụy Điển đánh giá cao triển vọng của vàng và bạc trong năm 2024 khi Fed dẫn đầu xu hướng nới lỏng tiền tệ trên toàn cầu. Họ kì vọng tỷ lệ vàng/bạc giảm sẽ tạo động lực cho bạc tiếp cận mức cao mới. Bên cạnh đó, cổ phiếu khai thác cũng sẽ đem lại tiềm năng lớn cho nhà đầu tư.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....