35 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng chuẩn bị tìm điểm quay đầu?

Giá vàng dao động ở mức thấp mới trong bảy tháng dưới 1.820 USD vào thứ Ba. Đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục được cổ vũ bởi khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng đang củng cố chuỗi thua lỗ kéo dài một tuần trong khi suy yếu ở mức thấp nhất trong bảy tháng dưới 1.820 USD. Xu hướng tăng giá cơ bản xung quanh Đô la Mỹ (USD) vẫn còn nguyên, trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, làm trầm trọng thêm nỗi đau của giá vàng.

Thông tin nào chờ giá vàng phía trước?

Trọng tâm tiếp theo của thị trường là Cơ hội việc làm JOLTS tại Hoa Kỳ. Giá vàng giảm sang ngày thứ bảy liên tiếp vào đầu ngày thứ Ba, khi đồng Đô la Mỹ tiếp tục tăng cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ nhờ những dấu hiệu đáng khích lệ về nền kinh tế Hoa Kỳ.

PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ đã cải thiện trong tháng 9, tăng từ 47,6 lên 49,0, vượt qua mức dự kiến ​​là 47,9 do sản xuất và việc làm tăng lên. Hơn nữa, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tiếp tục lên tiếng ủng hộ quan điểm “lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn”, lưu ý rằng chính sách sẽ cần phải duy trì trong “một thời gian” để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

FED định làm gì thêm?

Lời lẽ diều hâu dai dẳng của Fed và tình trạng hỗn loạn trên thị trường trái phiếu đang diễn ra khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên, với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 16 năm trên 4,60%. Trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và dữ liệu lạc quan, đồng Đô la Mỹ cũng thu hút sự hỗ trợ từ môi trường thị trường hỗn loạn, khi các nhà giao dịch tiếp thu thông tin rằng chính phủ Mỹ tránh được việc đóng cửa. Khoản tài trợ hiện tại được gia hạn thêm 45 ngày.

Dữ liệu PMI doanh nghiệp hỗn hợp của Trung Quốc cũng làm tăng thêm tâm lý thận trọng rủi ro, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với Đô la Mỹ. Do những yếu tố này, giá vàng được định giá bằng USD và không mang lại lợi nhuận phải đối mặt với áp lực bán mạnh và kiểm tra mức thấp nhất kể từ ngày 10/3 là 1.828 USD.

Những ảnh hưởng từ JOLTS

Giá vàng vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi rủi ro giảm hơn nữa, theo nhu cầu không suy giảm đối với Đô la Mỹ trong bối cảnh kịch bản thị trường không thích rủi ro kéo dài trong phiên giao dịch châu Á. Kỳ nghỉ Tuần lễ vàng ở Trung Quốc đang chứng thực đà giảm giá của vàng trong khi các nhà giao dịch vẫn cảnh giác trước khi công bố dữ liệu Cơ hội việc làm JOLTS của Hoa Kỳ.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ sẽ đưa ra các chỉ số quan trọng của thị trường lao động trong tuần này, rất quan trọng để xác định hướng đi tiếp theo của Đô la Mỹ và xu hướng giá vàng trong những tuần tới. Cơ hội việc làm ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm rưỡi xuống còn 8,827 triệu trong tháng 7. Vào tháng 8, chỉ số này có thể sẽ cho thấy mức cải thiện khiêm tốn lên 8,83 triệu.

Điểm qua về kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật: Thiết lập kỹ thuật hàng ngày đối với giá vàng cho thấy rằng sự phục hồi có thể sắp xảy ra trước khi xu hướng giảm mới tiếp tục.

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày nằm sâu trong vùng quá bán, đảm bảo sự thận trọng đối với người bán vàng

Kết luận

Vàng đã rơi quá sâu và việc tìm điểm quay đầu vào vùng gần 1800 là khả quan. Việc tham gia mới vào thị trường theo xu hướng lên cần thận trọng nhưng đáng để xem xét.

Chúng ta cần theo dõi các chỉ số kinh tế như việc làm JOLTS để có thể đưa ra các nhận định đúng. Chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện các bản tin 247 để cung cấp thông tin cần thiết và các bản tin Chiến lược nhằm xác định sớm nhất điểm quay đầu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....