Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng cảm nhận ‘áp lực bán’ quanh $1720 – Lạm phát Mỹ là tiêu điểm

Tóm tắt

Giá vàng trở về dưới $1720,00 khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu Lạm phát Hoa Kỳ.
Lạm phát Mỹ tháng 8 dự kiến sẽ giảm xuống 8,1% so với mức 8,5% tháng 7 (hàng năm).
Tâm lý ưa thích rủi ro đã làm cho nhu cầu đồng USD giảm nhanh chóng.

Phân tích

Vàng thể hiện dự do dự trong phiên Á sáng thứ Hai đầu tuần, neo dưới $1720. Kim loại quý xuất hiện nhịp phục hồi yếu sau khi giảm mạnh hơn xuống gần $1711,65. Khả năng cao là vàng sẽ tiếp tục đi ngang do các nhà đầu tư dự kiến vẫn đứng ngoài cuộc chơi trước dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ.

Tại Mỹ, giá xăng dầu đã giảm mạnh thời gian qua. Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục tăng lãi suất biên độ lớn đã bóp nghẹt thanh khoản nên thị trường đang dự báo lạm phát tại Mỹ tiếp tục đi xuống. Lạm phát của Hoa Kỳ tháng 8 dự kiến sẽ đạt 8,1%, thấp hơn mức 8,5% của tháng 7 (số liệu so với cùng kì năm ngoái).
Trong khi đó, CPI cốt lõi không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng tháng 8 được kì vọng tăng 0,1% lên mức 6%.

Sáng nay, chỉ số đồng đô la Mỹ đang hiển thị các tín hiệu cạn kiệt sau khi xuất hiện ‘cú nảy mèo chết’ lên mức 108,90. Việc nhà đầu tư trên thị trường trở lại với tài sản rủi ro đang khiến cho USD lùi bước. Đồng thời, dự báo CPI giảm cũng làm cho USD bớt nóng. Nếu lạm phát Mỹ tháng 8 giảm cực mạnh, điều này sẽ ám chỉ Fed khó cơ cơ hội diều hâu hơn tại các cuộc họp chính sách tiếp theo, dẫn tới USD giảm.

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng đang giao dịch theo mô hình Tam giác tăng dần có đường xu hướng dốc lên được đặt từ mức thấp nhất của ngày thứ Tư là $1694,31 trong khi mức kháng cự ngang là mức cao nhất ngày 31/8 ở mức $1726,62. Đường trung bình động hàm mũ 20 và 50 (EMA) đang chồng chéo lên nhau, điều này cho thấy xu hướng đi ngang phía trước.

Ngoài ra, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) (14) đang dao động trong phạm vi 40,00-60,00, hỗ trợ quan điểm vàng đi ngang.

Biểu đồ giá vàng hàng giờ

Kết luận

Giá vàng đang có xu hướng tích lũy trước số liệu lạm phát. Kì vọng vàng sẽ tiếp tục hưởng lợi nhờ sự điều chỉnh của đồng USD. Tuy nhiên, rủi ro chính bây giờ là số liệu lạm phát. Lạm phát tăng trở lại thì vàng sẽ rớt sâu và ngược lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies