Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Chuyên sâu: Vàng bị định giá quá, quá thấp – Quant Insight

Mặc dù thị trường vàng có một khởi đầu tháng 8 đầy mạnh mẽ nhưng quý kim lại sa lầy sau đó và chưa hề tìm ra bất kỳ động lực tăng giá ổn định nào. Vàng vẫn nằm dưới ngưỡng $1750 và bất kì nhịp tăng nào xuất hiện thì cũng bị bán.

Kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ quyết liệt nâng lãi suất tiếp tục hỗ trợ đồng đô la Mỹ thời điểm này. Đây là tin không hề vui với vàng. Thế nhưng, một nhà phân tích thị trường nói rằng động lực tăng giá đang hình thành trên thi trường kim loại quý.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Huw Roberts, trưởng bộ phận phân tích của Quant Insight, cho biết theo nghiên cứu của công ty ông, kim loại quý đang ở dưới mức giá trị hợp lí.

Theo Quant Insight, với lãi suất tăng và đồng đô la Mỹ mạnh, giá vàng sẽ được giao dịch quanh mức $1760. Mặc dù vàng thấp hơn giá trị hợp lý khoảng 2%, Roberts nói rằng các nhà giao dịch có thể chờ đợi một điểm vào lệnh tốt hơn.

Theo ông, vàng có khả năng tiếp tục giảm giá khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất trong suốt cả năm.

Bạn không thể đi ngược lại quan điểm rằng trong năm 2022, Cục Dự trữ Liên bang ưu tiên số một là chống lạm phát.

Mặc dù đó là một môi trường đầy thách thức đối với vàng, Roberts cho biết vẫn còn tiềm năng cho kim loại quý. Ông giải thích rằng vào tháng 7, các thị trường bắt đầu nhen nhóm kỳ vọng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ xoay chuyển chính sách tiền tệ diều hâu của họ. Tuy nhiên, những bình luận diều hâu từ Powell đã làm tiêu tan kỳ vọng đó. Thị trường định giá khoảng 80% khả năng Fed nâng lãi suất 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Các nhà đầu tư vàng rất hào hứng với một xu hướng ôn hòa, và những kỳ vọng đó vẫn chưa biến mất; chúng chỉ bị đẩy lùi sang nửa cuối năm 2023.

Mặc dù thị trường hiện đang tin tưởng vào lập trường tích cực của Fed về lạm phát, Roberts lưu ý rằng rất nhiều điều có thể xảy ra trong 6 tháng tới.

Nhìn vào các nguyên tắc cơ bản vĩ mô hiện tại, trong môi trường hiện tại, vàng đang được định giá thấp hơn, nhưng nó vẫn có thể rẻ hơn.

Đối với những gì đang thúc đẩy triển vọng vĩ mô của vàng, trong tháng 7, lạm phát là yếu tố quan trọng nhất tác động đến kim loại quý; tuy nhiên, phân tích tháng này từ QI cho thấy thị trường đang cân bằng hơn rất nhiều giữa lạm phát, định giá tiền tệ và chênh lệch tín dụng doanh nghiệp.

Cố gắng giải thích dữ liệu, Roberts nói rằng các điều kiện tài chính thắt chặt hơn đang khiến nợ của doanh nghiệp cao hơn, điều này dẫn đến sự bất ổn kinh tế ngày càng tăng. Chênh lệch lợi suất cao tăng cho thấy nỗi sợ hãi ngày càng tăng rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang tiến tới suy thoái.

Roberts nói:

Có vẻ như trong tháng trước, một bức tranh hoàn hảo về vàng đã xuất hiện. Vàng đang hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và phòng ngừa rủi ro. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn, bạn sẽ mua gì? Bạn không thể mua Trái phiếu vì lạm phát; bạn không thể mua tiền tệ vì USD là vua, vì vậy vàng trở thành một lựa chọn hợp lý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies