19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vẫn còn hi vọng vàng đóng tuần trên mốc $2045

Giá vàng (XAU/USD) thể hiện tương đối tích cực trong tuần này khi giữ vững hỗ trợ tại $2015 dù chịu sức ép khá lớn từ USD, Lợi suất và dữ liệu CPI. Mối quan ngại về tình hình địa chính trị giữa phương Tây và quân đội Houthi do Iran hậu thuẫn đã thúc đẩy thị trường chuyển hướng vào tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Các yếu tố hỗ trợ vàng

  • Tình hình căng thẳng địa chính trị giữa phương Tây và Houthi sau các cuộc tấn công gần đây, cùng với việc Mỹ và Anh tiến hành không kích ở Yemen, đã kích hoạt dòng tiền chảy vào tài sản an toàn như vàng.
  • Đô la Mỹ giảm sức mạnh mặc dù dữ liệu CPI Mỹ cho thấy mức tăng trưởng cao hơn dự kiến. Thị trường vẫn đặt cược Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3.
  • Sự suy giảm của nền kinh tế Trung Quốc và chính phủ Mỹ chưa rõ ràng các vấn đề chi tiêu cũng tác động tiêu cực đến Đô la Mỹ.

Phân tích Kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ ngày

  • Giá vàng hiện đang hướng tới mức đóng cửa hàng tuần trên $2045, vượt qua SMA 21 ngày.
  • Chỉ số RSI 14 ngày đã tiến trở lại vùng trung lập, cho thấy sự lợi thế của phe mua.
  • Nếu đà tăng tiếp tục, mục tiêu tiếp theo sẽ là $2054, và sau đó là $2100.
  • Mặt khác, nếu phe bán kiểm soát, hỗ trợ đầu tiên sẽ là $2015 – mức hợp lưu của SMA 50 ngày và mức thấp nhất của thứ Hai. Đóng cửa dưới mức này có thể kích hoạt đà giảm về $2000.

Kết luận

Trong bối cảnh hiện tại, với tình hình địa chính trị căng thẳng và kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, giá vàng có thể tiếp tục giữ vững trên mức $2045. Những diễn biến kế tiếp về dữ liệu PPI của Mỹ và phát biểu của các quan chức Fed sẽ là yếu tố then chốt cho hướng đi tiếp theo của giá vàng. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các yếu tố rủi ro từ thị trường và chính sách tiền tệ để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....